ผู้เขียน หัวข้อ: ให้ลูกเรียน โรงเรียนเด็ก อนุบาล ที่ไหนดี ? เมื่อเข้าวัย 3 ขวบ  (อ่าน 266 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 479
    • ดูรายละเอียด
แต่โรงเรียนที่น่าสนใจอีกโรงเรียนหนึ่งคือ โรงเรียนอำนวยศิลป์ ซึ่งเป็นโรงเรียน 2 ภาษา (Bilingual) ที่เน้นภาษาไทยและภาษาอังกฤษที่มีหลักสูตรแบบ British มีครูเจ้าของภาษาอังกฤษคู่กับครูไทยในห้อง สาเหตุที่อยากให้ลูกได้เรียนที่นี่เพราะอยากให้ลูกได้ลองสอบเข้าสาธิตเมื่อเข้าป. 1 เพราะสังคมอาจจะดีกว่า และเป็นสังคมที่มีคนเรียนหนังสือดี เป็นทางเลือกให้เขา แต่ถ้าเขาสอบไม่ได้ก็ไม่เป็นไรอาจจะเรียนที่เดิม หรือหาที่ใหม่ที่เหมาะสม

อย่างน้อยการเรียนโรงเรียน 2 ภาษาเขาก็จะได้เรียนภาษาไทยเต็มที่ เพื่อเตรียมตัวเข้าโรงเรียนสาธิตอาจจะเป็นสาธิตประสานมิตร หรือสาธิตจุฬาฯ ถ้าเราส่งลูกไปเรียนโรงเรียนอินเตอร์หรือโรงเรียน 3 ภาษาก็กลัวว่าภาษาไทยจะไม่แข็งแรงได้ ดังนั้นจึงอยากปูทางให้เขาอย่างน้อยภาษาอังกฤษก็แน่นไว้ก่อน

ในส่วนของภาษาจีน ค่อยเรียนเขียนเมื่อภาษาอังกฤษและไทยอยู่ตัวก่อน ปัจจุบันก็จะเน้นใช้ภาษาจีนพูดกับญาติพี่น้องหรือปู่ย่าที่เป็นคนจีน

กรรมการสมาคมอนุบาลศึกษาแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ กล่าวถึงหลักการเลือกโรงเรียนอนุบาลสำหรับลูกว่า แน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนย่อมอยากให้ลูกได้โรงเรียนที่ดีที่สุด ในการพิจารณาเลือกนั้นปัจจัยหลายๆ อย่างจะนำมาประกอบการพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ บุคลากร และความสะดวกในการเดินทาง สถานที่บริเวณโรงเรียน น่าเรียนน่าอยู่หรือไม่ก็ควรนำมาพิจารณาด้วย “ทุกสิ่งแวดล้อมล้วนเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าทางเดิน ห้องน้ำ ห้องเรียน สนามเด็กเล่น ฯลฯ สะอาดและปลอดภัยเพียงพอหรือไม่ มีส่วนมุมอับลับตาที่จะก่อให้เกิดอันตรายหรือไม่ สนามเด็กเล่นมีขนาดใหญ่เพียงพอต่อจำนวนเด็ก พื้นสนามควรเป็นพื้นทราย หรือวัสดุที่นุ่มเพียงพอต่อการรองรับเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หากโรงเรียนจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ถูกต้อง ก็จะสามารถเสริมความปลอดภัยได้ดี ซึ่งส่วนใหญ่โรงเรียนชั้นแนวหน้ามักจัดสถานที่ได้อย่างยอดเยี่ยม” ทั้งนี้ ภายในห้องเรียน คุณพ่อคุณแม่ก็ควรหาโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมห้องเรียนของลูกด้วย ซึ่งควรมีขนาดเหมาะสมกับจำนวนนักเรียนมีคุณครูและคุณครูผู้ช่วย การจัดห้องเรียนควรจัดวัสดุอุปกรณ์ที่ส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาการของเด็กปฐมวัย คุณพ่อคุณแม่จะสังเกตได้จากผลงานต่างๆ ของนักเรียนที่ติดแสดงไว้ในห้องเรียนให้ลูกเรียน โรงเรียนเด็ก อนุบาล ที่ไหนดี ? เมื่อเข้าวัย 3 ขวบ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.thaikidssong.com/category/โรงเรียนเด็ก/

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});