ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างบ้าน บ้านชั้นเดียว งบหลักแสน ที่เขาแชร์กัน แท้จริงแล้วเป็นเช่นไร  (อ่าน 36 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 294
    • ดูรายละเอียด
สร้างบ้านงบหลักแสน จริงหรือ ?
เปิดข้อเท็จจริงกับปัญหาระดับชาติที่ต้องแก้ไข
กลายเป็นปัญหาใหญ่ในวงการก่อสร้าง เมื่อว่าที่เจ้าของบ้านได้เห็นแบบบ้านจากหลาย ๆ เพจ แจ้งงบก่อสร้างไว้เพียงหลักแสน โพสต์เหล่านี้ถูกแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว นั่นเป็นเพราะใคร ๆ ก็ต่างอยากมีบ้านในฝันเป็นของตนเอง แต่บ้านโดยทั่วไปแล้วต้องใช้งบประมาณในการสร้างสูง เมื่อได้เห็นงบที่พอจะเข้าถึงได้ งบที่ช่วยให้ประหยัดมากขึ้น จึงรู้สึกดีใจรีบแชร์เก็บไว้ชมหรือแชร์เก็บไว้ให้เพื่อน ๆ คนในครอบครัวได้เข้ามาชมร่วมกัน แต่ทราบกันหรือไม่ ยิ่งแชร์มากเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดมากขึ้นเท่านั้น บ้านงบหลักแสนที่ถูกแชร์กันมาก แท้จริงเป็นเช่นไร เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” จะมาไขคำตอบให้ครับ


ปัญหาที่พบ
ปัญหาใหญ่ที่พบในวงการก่อสร้างปัจจุบัน เจ้าของบ้านติดต่อให้ผู้รับเหมารับสร้างบ้านมาสร้างบ้านให้ แต่เมื่อทราบราคาค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง กลับไม่เป็นดั่งที่จินตนาการไว้ จึงนำข้อมูลจากเพจหรือเว็บไซต์ที่เคยได้ชมมาให้ผู้รับเหมาดู พร้อมบอกว่าคนนั้นทำได้ราคาเท่านั้น คนนี้ทำได้ราคาเท่านี้ แต่ด้วยราคาที่ต่ำกว่าความเป็นจริงมาก ท้ายที่สุดก็ถูกปฏิเสธรับงานไปจากผู้รับเหมา

แต่เรื่องมันยังไม่จบเพียงเท่านี้ครับ เจ้าของบ้านส่วนหนึ่งยังคงตามหาผู้รับเหมาที่สามารถสร้างในราคาต่ำกว่ามาตรฐานต่อไป โดยเฉพาะเลือกหาจากในกลุ่มที่อยู่ในหมวดสร้างบ้านและหมวดแบบบ้านต่าง ๆ บน facebook และจุดนี้เองเป็นช่องโหว่ของผู้มิหวังดี เป็นจุดกำเนิดของการทิ้งงานและกลโกงผู้รับเหมา

ผู้รับเหมาจำนวนหนึ่งตอบรับงานในราคาต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน พร้อมเบิกค่าใช้จ่ายจากเจ้าของบ้านไว้ล่วงหน้า เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เมื่อเห็นราคาต่ำจึงไว้เนื้อเชื่อใจ มักจะให้เงินไปอย่างง่าย ๆ เพราะคิดไปว่า เค้าคิดราคาต่ำแล้ว เค้าคงไม่โกงเราอย่างแน่นอน การก่อสร้างเริ่มต้นขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้เจ้าของบ้านได้เห็นโครงสร้างเป็นรูป เป็นร่างและตายใจในที่สุด พร้อมกับขอเบิกเงินล่วงหน้าในงวดถัดไป แต่ท้ายที่สุดแล้วไม่มีผู้รับเหมารายใดยอมขาดทุน ยอมทิ้งงานที่เหลือเพื่อให้ได้กำไรจากเงินที่เบิกมาล่วงหน้านั่นเอง

พอจะมองเห็นที่มาที่ไปของปัญหากันแล้วหรือยังครับ ปัญหานี้ส่งผลกระทบกับผู้รับเหมาที่ตั้งใจทำงานอย่างสุจริต แต่กลับถูกผู้ว่าจ้างหรือเจ้าของบ้านกดราคาให้ต่ำกว่าที่ควรจะเป็น ส่วนเจ้าของบ้านเองก็อาจถูกผู้รับเหมามิหวังดียอมรับงาน แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครจบงานได้จริง เพราะไม่มีใครยอมเหนื่อยพร้อมกับขาดทุนอย่างแน่นอน
ที่มาของบ้านราคาถูก


สร้างบ้าน บ้านชั้นเดียว งบหลักแสน ที่เขาแชร์กัน แท้จริงแล้วเป็นเช่นไร ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});