ผู้เขียน หัวข้อ: เหมือนตายแล้วเกิดใหม่! แมว พเนจรได้รับความช่วยเหลือให้กลับมามีขนสวยอีกครั้ง  (อ่าน 79 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 344
    • ดูรายละเอียด
เจ้า แมว เหมียวพเนจรสุดปลื้ม! หลังถูกช่วยชีวิต และทำให้กลับมามีขนสวยอีกครั้ง

หลายท่านคงพอเคยเห็นเหตุการณ์ ตามสื่อออนไลน์ที่หมา แมว ถูกทิ้งให้อยู่ในสภาพที่น่าสงสารกันมาบ้างใช่หรือไม่? เรื่องราวต่อไปนี้ก็เช่นกัน เมื่อมีคนใจดีไปพบเข้ากับเจ้าเหมียวเร่ร่อน ที่มีสภาพไม่ค่อยจะสู้ดีนักโดยผู้พบเจอมันก็คือ Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือในพื้นที่ เมือง Montreal ในประเทศแคนาดา โดยผู้ที่พบนั้นได้รีบพามันเข้าทำการรักษาเพื่อช่วยชีวิตมันอย่างเร่งด่วน

ซึ่งอายุของเจ้าเหมียวตัวนี้น่าจะอยู่ที่ประมาน 2 ปี ตัวของมันค่อนข้างเล็กและผอมจนเหลือแต่กระดูก แถมยังมีบาดแผลบนใบหน้าเต็มไปหมด “พวกเราตั้งชื่อให้มันว่า Blanche-Neige ซึ่งแปลว่าหิมะขาวในภาษาฝรั่งเศส และมันก็ดูดีใจที่ได้เข้ารับการรักษา” Chatons Orphelins Montréal กล่าว ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะว่านอนสอนง่ายเป็นพิเศษ และ มันยังขี้อายนิดๆ อีกด้วย เขายังกล่าวต่ออีกว่า “มันเคยมีครอบครัวมาก่อนจะมาอยู่ข้างถนนแน่นอน การใช้ชีวิตข้างนอกบ้านมันน่าจะยากสำหรับมัน ถ้าหากมันไม่ถูกพบเข้า มันจะมีชีวิตรอดไม่เกินหน้าหนาวแน่ๆ แต่ตอนนี้มันก็ได้รับชีวิตใหม่แล้ว”

แมว ขนสวยในช่วงที่เจ้าหิมะขาวนั้นยังต้องพักรักษาตัวอยู่นั้น มันจะต้องรับยาเพื่อป้องกันการติดเชื้อและใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายของมัน แถมตลอดเวลาที่มันรักษาอยู่มัน จะต้องใส่ปลอกคอกันเลียอยู่ตลอดอีกด้วยเพราะทางทีมรักษาได้ทำหมันให้มันรวมไปด้วย และเมื่อใดที่มันได้กลับมาเข้ารับการรักษาอีกครั้ง ดูเหมือนว่ามันรู้สึกว่าสามารถอยู่ที่นี่ได้เหมือนเป็นบ้านจึงทำให้เจ้าหิมะขาวตัวนี้ ไม่ค่อยกลัวทีมที่รักษามันเท่าไหร่นั่นเอง โดยพวกเขานั้นทำการรักษาดวงตาที่ติดเชื้อของมันอย่างต่อเนื่อง และรักษาทุกอย่างเท่าที่มันควรจะได้รับ

แมว ขนสวยซึ่งทางด้าน Mathilde แม่บุญธรรมของเจ้าหิมะขาวได้กล่าวว่า “เจ้าหิมะขาวนั้นหลับนานมากในวันแรกที่มาถึงบ้านอุปถัมภ์ของมัน ขณะที่มันนั้นพื้นตัวขึ้นมามากแล้วหลังจากผ่านความเจ็บปวดมามาก” และหลังจาการเข้ารับการรักษาตัวตลอดระยะเวลา หนึ่งเดือนของเจ้าหิมะขาวมันเกือบจะพื้นตัวสมบูรณ์แล้ว ขนของมันเริ่มกลับมาดูดี
และเมื่อมันพร้อม พวกเขาก็จับมันอาบน้ำ จนขนของมันกลับมานุ่มฟูอีกครั้ง และดูเหมือนว่ามันจะชอบเอามากๆ เสียด้วย


เหมือนตายแล้วเกิดใหม่! แมว พเนจรได้รับความช่วยเหลือให้กลับมามีขนสวยอีกครั้ง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/แมว/

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});