ผู้เขียน หัวข้อ: กว่าเราจะมาเป็นรถกระบะรับจ้าง  (อ่าน 50 ครั้ง)

sakurayochi

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
กว่าเราจะมาเป็นรถกระบะรับจ้าง
« เมื่อ: มิถุนายน 07, 2018, 04:13:34 PM »
        มาแล้วๆ ทีมรถกระบะรับจ้างมาแล้วจร้า ไม่เจอกันหลายวันครับ ช่วงนี้งานรถกระบะรับจ้างเข้ามาเต็มหน่อยครับ ทั้งวันหยุด วันลา งานรถกระบะรับจ้างเข้ามาเต็มเลยครับ วันนี้เบาลงไปหน่อยครับ วันธรรมดาครับวันนี้งานรถกระบะรับจ้างไม่เยอะแยะแต่ก็เป็นไปตามที่ทีมรถกระบะรับจ้างคาดการณ์เอาไว้ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ได้พักกันบ้างครับ วันนี้มีทีมรถกระบะรับจ้างออกงานไปกัน 2 ทีมครับ ก็ต่างจังหวัดล้วนๆครับ ระยะทางค่อนข้างจะที่จะห่างไกลมากเลยครับ ออกกันไปตั้งแต่เช้าครับ ทีมรถกระบะรับจ้างอีกทีมออกกันตั้งแต่เช้ามืดครับ เพราะว่าเมื่อตอนหัวค่ำได้ไปขนที่บ้านลูกค้ามาแล้วครับก็ ของไม่บานตะเกียงเท่าไหร่ครับ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในกล่องซะส่วนมากครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ใช่เวลาไม่นานมากครับ ในการเอาขึ้นรถทีมรถกระบะรับจ้างก็จะเอาของทั้งหมดกลับไปที่บ้านก่อนครับ รถถูกล็อคอย่างดีด้วยกุญแจของลูกค้าซึ่งทางทีมรถกระบะรับจ้างให้ลูกค้าเตรียมไว้เพื่อความสบายใจของลูกค้าเองครับ ทีมรถกระบะรับจ้างจะเปิดไม่ได้เลยจนกว่าจะเจอลูกค้าที่ปลายทางครับ  วิธีนี้ทีมรถกระบะรับจ้างใช้อยู่เป็นประจำครับ เพื่อความปลื้มใจของผู้ซื้อเองครับ ตอนนี้ทีมรถกระบะรับจ้างทีมนี้ก็ใกล้จะถึงจุดหมายแล้วครับ ส่วนทีมรถกระบะรับจ้างอีกทีมก็เพิ่งจะถึงต้นทางครับ กำลังขนของอยู่
        หลากหลายแบบนะครับสำหรับงานรถกระบะรับจ้างทีมรถกระบะรับจ้างก็เจออะไรมาหลายรูปแบบครับ เจอลูกค้าหลายประเภท เจอสถานที่ ความเป็นอยู่หลายรูปแบบเลยครับ เคยแม้กระทั่ง เอารถข้ามแพบนภูเขาเลยครับ ธานีที่ทีมรถกระบะรับจ้างไปนั้นไกลเอาเรื่องอยู่ครับ แต่ก็แรกกับวิวสวยๆที่ทีมรถกระบะรับจ้างได้ไปเห็นมา จำได้ว่าตอนนั้นไปขนของละทิ้งให้กับวิทยาคารที่ไกลหูไกลตาครับ ลูกค้าจ้างทีมรถกระบะรับจ้างไปขนของพวกของใช้ เสื้อผ้า เครื่องนุ่มห่ม ผ้านวล เสื้อกันหนาวครับ เป็นช่วงๆแรกของการเริ่มทำงานรถกระบะรับจ้างครับ ตอนนี้ก็ไม่มีเวลารับงานรถกระบะรับจ้างลักษณะนี้แล้วครับ ด้วยจำนวนงานรถกระบะรับจ้างที่มากขึ้นครับ มันให้ทีมรถกระบะรับจ้างรับงานรถกระบะรับจ้างที่ต้องเดินทางไกลๆได้ครับ งานรถกระบะรับจ้างยุคแรกๆยังไม่มีขนาดนี้ครับ มีทีมรถกระบะรับจ้างแค่ทีมเดียวเองครับ เรารับปฏิบัติงานรถกระบะรับจ้างทุกรูปแบบ เพราะตอนนั้นทีมรถกระบะรับจ้างยังไม่รู้ว่าเราชำนาญงานได้ไหนครับ ใช่เวลาอยู่ซักพักใหญ่ๆเลยครับ กว่างานรถกระบะรับจ้างจะเข้าที่เข้าทางครับ กว่าจะลงได้มากถึงทุกวันทีมรถกระบะรับจ้างต้องผ่านอะไรกันมากครับ ทีมรถกระบะรับจ้างยุดแรกของเราก็ยังอยู่กันครบครับ ทั้งคนขับแล้วก็คนยกของ น้องที่เมื่อก่อนเคยเป็นเด็กยกของ ตอนนี้ขยับตัวเองขึ้นมาเป็นคนขับได้แล้วก็มีครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็จะอยู่กันค่อยข้างแน่นแฟ้นครับ แต่บางทีแน่นไปก็ไม่ดีครับ เพราะเวลาลาออกก็ออกกันยกทีมครับฮ่าๆๆ

sakurayochi

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
รถกระบะขนของย้ายงานที่นอน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2018, 01:29:09 PM »
       ช่วงกลางเดือนทีมรถกระบะขนของก็มีโอกาสได้ไปออกทำงานรถกระบะขนของที่ต่างจังหวัดค่อนข้างที่จะบ่อยมากครับ เมื่อไม่กี้วันนี้ทีมรถกระบะขนของมีโอกาสได้ไปย้ายห้องลูกค้า ลูกค้าได้งานโรงงานที่ชนบทครับ ทีมงานรถกระบะขนของก็เข้าไปขนย้ายให้ครับ จากคอนโดไปอยู่ที่ห้องพักที่ทางบริษัทของผู้ใช้บริการจัดเตรียมเอาไว้ให้ครับ ผู้ใช้บริการท่านนี้จองคิวล่วงหน้ากับทีมรถกระบะขนของไว้เลยครับ 3 เดือนเต็ม เนื่องจากการย้ายหน่วยงานครั้งนี้ของลูกค้าเป็นการย้ายมาเพื่อที่จะเรียนรู้งานครับ เป็นระยะเวลา 3 เดือนเต็มๆ เมื่อครบ 3 เดือนลูกค้าก็จะให้ทีมรถกระบะขนของเข้ามาขนย้ายของกลับไปที่เดิมครับ ก็ถือว่าเป็นหนดีๆที่ทีมงานรถกระบะขนของได้รับครับ แต่วันนั้นจะโชคดีหน่อยครับได้งานรถกระบะขนของขนย้ายจังหวัดนั้นพอดีครับ เส้นทางที่ทีมรถกระบะขนของต้องขนย้ายก็เป็นทางผ่านกลับทำเนียบพอดีครับ ทีมรถกระบะขนของก็เลยรับงานนั้นไว้ครับ ขับไปถึงหอพักขอของน้องนิสิตอีกคนหนึ่งที่จ้างทีมรถกระบะขนของเข้าไปขนย้าย ไปถึงหน้าตึกด้วยความที่รีบรับงานรถกระบะขนของทีมรถกระบะขนของก็ลืมถามไปว่าตึกอยู่ชั้นอะไร ก็ได้ความตอนมาถึงที่ตึกว่าน้องเข้าอยู่ชั้น 5 ของตึกแล้วจะย้ายไปหอที่ไม่ไกลลิบกันมากนักครับ อีกตึกอยู่ชั้น 4 แต่มีลิฟต์ ได้ยินว่าลิฟต์ทีมรถกระบะขนของก็ใจชื่นขึ้นมาหน่อยครับ
         ของที่จะขนย้ายไม่มีอะไรมากมายครับ ของใหญ่ๆเลยก็มีตู้เย็น กับโต๊ะคอมพิวเตอร์ครับ แล้วก็โต๊ะเขียนแบบอันนี้ค่อนข้างยากหน่อยเพราะว่ามันเป็นกระจก กับที่นอนหลังใหญ่อีกหลังครับนอกนั้นเป็นของเล็กๆน้อยๆทั่วไปแล้วครับ ทีมรถกระบะขนของขนย้ายลงมากค่อนข้างง่ายเกินคาดครับ เพราะบันไดไม่ชันมากเท่าไหร่ครับเดินขึ้นลงสบายๆแถมบันไดค่อนข้างกว้างมากครับ ทีมรถกระบะขนของสามารถขนที่นอนใหญ่ๆขึ้นลงได้สบายๆ ก็ถือว่าหวานคอแร้งกว่าที่ทีมรถกระบะขนของคิดเอาไว้ครับ ปัญหาไปเกิดที่หอใหม่ครับ ด้วยความที่หอใหม่มีลิฟต์ครับ บันไดจึ้งถูกให้ความหมายกระจิริด มันก็เลยถูกออกแบบให้เล็กครับ เพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่ครับปัญหามันอยู่ที่ที่นอนนั้นละครับทีมรถกระบะขนของเอาเข้าลิฟต์ไม่ได้ครับเพราะขนาดของที่นอนมันใหญ่เกินไปครับ ก็ต้องแบกขึ้นบันไดแคบๆขึ้นตึก 4 ชั้นครับ ทั้งยกและเดินไม่ถนัดอะไรทั้ง 2 อย่างเลยครับ ทีมรถกระบะขนของกว่าจะเอาขึ้นมาได้ต้องเปลี่ยนแบบมือกันหลายทีเลยเพราะว่าทีมรถกระบะขนของเดินได้แค่ 2 คนครับคนที่ 3 จะเข้ามาช่วยมันไม่ได้แล้วครับ จังหวะเปลี่ยนก็ต้องไปอยู่ที่พักชั้นก็จะเปลี่ยนกันตรงนั้นครับ เอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับงานนี้

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});