ผู้เขียน หัวข้อ: คนรัก สัตว์เลี้ยง รวมพลัง ช่วยศูนย์พักพิงที่จะปิดตัว จนหาบ้านใหม่แก่หมา-แมวได้ทั  (อ่าน 100 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 288
    • ดูรายละเอียด
คนรักสัตว์เศร้า ศูนย์พักพิงสัตว์จำต้องปิดตัวเพราะไร้ทุน ในขณะยังมีสัตว์อีกหลายสิบตัวที่รอบ้านใหม่ จึงร่วมแรงร่วมใจ สร้างปาฏิหาริย์ ให้สัตว์ทุกตัวได้มีบ้านภายใน 48 ชม.

มันเป็นเรื่องน่าเศร้าใจสำหรับคนรักสัตว์ทั้งหลาย เมื่อได้รู้ว่าศูนย์พักพิงที่คอยช่วยเหลือเหล่าสัตว์ไร้ที่ไป มีอันต้องถึงจุดจบและปิดตัวลงเนื่องจากปัญหาด้านการเงิน เมื่อพวกเขาไม่มีทุนพอจะดำเนินการช่วยเหลือสัตว์อีก ในขณะที่ยังคงมีสุนัข แมว กระต่าย และสารพัดสัตว์ไร้ที่พึ่งอีกหลายสิบตัว ยังคงอยู่ในการดูแลของพวกเขา

โดยเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยว่า เมื่อเดินมาถึงทางตัน Lancaster County SPCA (LCSPCA) ในรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ ก็ไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากการประกาศปิดการดำเนินงาน โดยจะดำเนินงานจนถึงวันที่ 25 กรกฎาคม พร้อมใช้ความพยายามครั้งสุดท้ายในการหาคนใจดีมารับอุปการะเหล่าสัตว์ในความดูแลของพวกเขา

ด้วยความกังวลถึงชะตากรรมในอนาคตของเหล่าสัตว์ทั้งหลาย ทำให้เหล่าคนรักสัตว์ที่ทราบข่าวต่างช่วยกันแชร์ประกาศ พร้อมแชร์ภาพของสุนัขและแมว รวมถึงสัตว์อื่น ๆ ที่ยังอยู่ในการดูแลของ LCSPCA ออกไปในวงกว้าง หวังเพิ่มโอกาสในการตามหาบ้านใหม่ให้แก่พวกมัน รูปภาพของสัตว์เหล่านี้ถูกแชร์ออกไปกว่า 6 พันครั้ง และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น

ภายในเวลาเพียงไม่กี่วันหลังจากมีการแชร์ข่าวการปิดตัวของ LCSPCA ทางศูนย์ฯ ก็ได้รับอีเมลและโทรศัพท์อย่างท่วมท้นจากผู้ประสงค์ดี ที่ต้องการอุปการะสัตว์ที่อยู่ในความดูแลของศูนย์ มีคนจำนวนมากแห่เข้ามาขอดูบรรดาสุนัข แมว กระต่าย และสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่กำลังรอบ้านหลังใหม่ กระทั่งสุดท้าย…สัตว์ทั้งหมดก็ได้มีบ้านใหม่กันภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง

ก็นับว่าเป็นเรื่องดี ๆ ท่ามกลางข่าวร้ายที่ศูนย์พักพิงสัตว์มีอันต้องปิดตัวไปอีกแห่ง ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ต้องขอบคุณความร่วมใจของชาวเน็ต รวมถึงเหล่าคนใจดีทั้งหลายที่ไม่ปล่อยให้สัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้ต้องเผชิญชีวิตอันน่าเศร้าต่อไป


คนรัก สัตว์เลี้ยง รวมพลัง ช่วยศูนย์พักพิงที่จะปิดตัว จนหาบ้านใหม่แก่หมา-แมวได้ทั้งหมด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});