ผู้เขียน หัวข้อ: กำจัดไรฝุ่น ไม่น่าเชื่อไรฝุ่นบนเตียงนอนมันจะเยอะแบบนี้  (อ่าน 129 ครั้ง)

panne rattana

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 445
    • ดูรายละเอียด
พอดีช่วงนี้ลูกชายวัย 3 ขวบมีอาการคัดจมูกตอนเช้าบ่อยๆ แต่ไม่มีน้ำมูก จริงๆ ไม่ได้เป็นอะไรมากมาย เพราะไม่มีอาการไข้ หรือ น้ำมูก
เลยสันนิษฐานเอาจากเรื่องการที่เค้าเป็นเด็กแพ้นมวัว เลยพาลคิดว่าเป็นภูมิแพ้อะไรหรือเปล่า จนมี เพื่อนที่มีลูกวัยเดียวกันเค้าแชร์
ประสบการณ์ว่าเด็กอาจจะแพ้ไรฝุ่น ซึ่งลูกของเพื่อนก็แพ้นมวัวเหมือนกัน

เลยจุดประกายให้ลองศึกษาเรื่องไรฝุ่น ซึ่งอันที่จริงเพิ่งรู้ว่ามันเป็นเรื่องอันตรายที่ใกล้ตัวมากๆ คือรู้แต่ไม่ได้คิดอะไร แต่ในความเป็นจริง
มันอันตรายกว่าที่คิด เลยสนใจบริการกำจัดไรฝุ่น ตามสูตรคนยุคอากู๋ ก็เสิร์ชไปเจออยู่รายนึง คือ Rainbow Care Thailand ลองเข้าไป
ดูเวปไซต์และเฟซบุคก็น่าสนใจ และที่สำคัญน่าเชื่อถือ ตรงนี้คุณพ่อคุณแม่ควรระวังเรื่องความปลอดภัย เพราะจะสุ่มสี่สุ่มห้าให้ใครเข้า
ห้องนอนเรา เราควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อน พอได้โทรคุยในรายละเอียดก็ยิ่งน่าสนใจเพราะมีโปรโมชั่นพิเศษ ผมเลยตกลงให้นัด
มากำจัดไรฝุ่นดู ที่แปลกใจคือพนักงานแจ้งว่าใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ผมคิดนะทำไมมันนานขนาดนั้น พอๆ กับล้างแอร์เลย

พอถึงวันนัดตะลึงมาก เพราะมีพนักงานมากันเยอะตั้ง 3 คน แถมทั้งหมดเป็นน้องผู้หญิงดูปลอดภัยดี เพราะปกติจะต้องเป็นแม่บ้านที่อยู่
บ้านไม่ใช่พ่อบ้านแบบผม พอมาถึงน้องเขาก็อธิบายรายละเอียดของการให้บริการ พร้อมกับการอธิบายถึงการฆ่าไรฝุ่นและกำจัดไรฝุ่น
โดยหลักๆ ระบบของ Rainbow Care Thailand ชื่อยาวมาก ฮ่า ฮ่า ฮ่า จะใช้น้ำเป็นตัวกรอง ตามที่พนักงานบอกคือน้ำจะสามารถกรอง
เอาสิ่งสกปรกไว้ และไม่มีสิ่งสกปรกพ่นกลับสู่อากาศ แตกต่างจากวัสดุอื่นๆ ที่มีโอกาสเล็ดลอดออกไป น่าสนใจเลยครับ เพราะเราจะได้
เห็นไรฝุ่นกับสิ่งสกปรกบนเตียงนอนว่าหน้าตามันเป็นยังไงบนน้ำ

เริ่มต้นน้องเขาจะใช้อุปกรณ์ยูวีฆ่าไรฝุ่นกับเชื้อโรคก่อน แต่ก็แจ้งว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการกำจัดออกไปจะสำคัญกว่า เพราะไรฝุ่นที่ตาย
จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพมากกว่า หลังจากขั้นตอนยูวีเสร็จ ก็เอาตัวถังน้ำสำหรับกรองให้เราดูก่อน ว่าก่อนทำเป็นน้ำใสสะอาดธรรมดา
ไม่มีอะไรเจือปน เหมือนอ่างปลาที่มีน้ำใสๆ อยู่ เสร็จแล้วก็ประกอบเข้ากับตัวเครื่องที่มีอุปกรณ์ดูดใช้สำหรับดูดไรฝุ่นและสิ่งสกปรก

ตอนที่น้องๆ เค้าเริ่มทำงานผมว่าใช้เวลานานพอสมควร ใช้เครื่องมือดูดทั้งด้านบนและด้านข้างของเตียงทำซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง เค้าดูดแทบทุกตารางเซ็นต์ของพื้นผิวของเตียงเลยก็ว่าได้ พอจบเสร็จรอบแรก พนักงานเอามาให้ดูว่าไรฝุ่นกับสิ่งสกปรกบนเตียงมีมากน้อยขนาดไหน ผมตะลึงปนสยอง ไม่คิดเลยว่าบนเตียงเราจะสกปรกได้ขนาดนี้ ที่เราเห็นเป็นเมือกขาวๆ พนักงานบอกว่าเป็นพวกโปรตีน หรือ ไรฝุ่น, เชื้อโรค, สิ่งสกปรกต่างๆ ที่ระบบของเขาสามารถดูดและกำจัด เห็นแล้วขนลุกจริงๆ

กำจัดไรฝุ่น ไม่น่าเชื่อไรฝุ่นบนเตียงนอนมันจะเยอะแบบนี้ คลิ๊กที่นี่ https://www.facebook.com/happygurubaan/videos/1963662717230956/

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});