ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหารแมว เสี่ยงอันตรายถึงชีวิตของแมวเหมียว  (อ่าน 297 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 288
    • ดูรายละเอียด
5 อาหารแมว เสี่ยงอันตรายถึงชีวิตของแมวเหมียว เกิดเป็นแมวก็ใช่ว่าจะกินอาหารได้ทุกประเภท (แต่เกิดเป็นแมวจะนอนตรงไหนก็ได้!!) ในอาหารบางชนิดก็มีส่วนผสมที่ให้โทษต่อร่างกายเจ้าเหมียว ส่วนความรุนแรงก็อาจขึ้นอยู่กับปริมาณที่ได้รับเข้าสู่ร่างกาย และสามารถทำให้เสียชีวิตได้


คุณรู้หรือไม่ว่าเจ้าเหมียวนั้นมีอาหารบางประเภทที่ไม่สามารถทานได้ หากเพื่อนๆ ให้ทานโดยที่ไม่รู้แล้วล่ะก็ อาจเสี่ยงถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้นะคะ แต่เอ.. มีอาหารอะไรบ้างนะที่เป็นของต้องห้ามสำหรับเจ้าเหมียว วันนี้ Petcitiz จะพาทุกคนไปดูพร้อมๆ กันค่ะ เมี๊ยวววววว~


1. ยาพารา

ยาพารานี่ถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายอันดับต้นๆ สำหรับน้องเหมียวเลยก็ว่าได้นะคะ ผู้เลี้ยงบางคนเมื่อเห็นเจ้าเหมียวเป็นไข้ ก็อาจหวังดีให้เขากินยาพาราเข้าไปเพื่อหวังว่าไข้จะลดลง แต่ขอบอกไว้เลยค่ะว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าพิษของยาพาราจะทำให้เกิดความผิดปกติทางระบบเลือดในร่างกายเจ้าเหมียว และทำให้เลือดลำเลียงออกซิเจนไม่ได้ ช่วงแรกที่เราให้เขาทานยาเข้าไปอาจจะยังไม่แสดงอาการให้เห็น แต่ต่อมาจะเริ่มมีอาการหอบ หน้าบวม ซึ่งหากได้รับในปริมาณไม่มาก สัตว์แพทย์ยังสามารถช่วยทันได้ แต่หากรับเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมาก เจ้าเหมียวอาจเสียชีวิตภายใน 24-48 ชั่วโมง


2. หัวหอม กระเทียม

อาหารที่มีกลิ่นฉุนอย่าง หัวหอม กระเทียม ก็เป็นหนึ่งในสิ่งต้องห้ามของเจ้าเหมียวที่ทาสอย่างเราจะต้องระวังเช่นกันค่ะ เพราะถ้าหากคุณเผลอแบ่งไข่เจียวใส่หัวหอมไปคลุกข้าวให้เจ้าเหมียวทานแทนปลาทูคลุกข้าวบ่อยๆ แล้วล่ะก็… อาจทำให้เจ้าเหมียวเสี่ยงต่อการเป็นโรคโลหิตจางได้ หากแมวของเรากินเข้าไปในปริมาณที่มาก และติดต่อกันเป็นเวลานาน สารบางอย่างในหอมและกระเทียมจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดแดงในตัวของเจ้าเหมียวนั่นเองค่ะ


3. ผลิตภัณฑ์จากนมวัว

นมวัวที่ว่าดียังมีอันตรายต่อเจ้าเหมียวเลยนะคะ เหตุที่บอกเช่นนี้ก็เพราะว่าหากเป็นเจ้าเหมียวตัวเล็กเราไม่แนะนำให้เพื่อนๆ ป้อนนมวัวให้เบบี้แมวน้อย เพราะว่าลูกแมวนั้นยังไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมวัวได้ดีพอ จะทำให้ท้องเสียได้นั่นเองจ้า ทางที่ดีเราแนะนำให้ใช้นมแพะป้อนจะดีกว่าค่ะ5 อาหารแมว เสี่ยงอันตรายถึงชีวิตของแมวเหมียว  เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});