ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำไอศกรีมสิ่งของช่วยทำเมนูดับร้อนแบบง่าย ๆ  (อ่าน 381 ครั้ง)

turianlek

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 81
    • ดูรายละเอียด


ภูมิอากาศร้อน ๆ ในประเทศสยามทำให้หลายคนระลึกถึงเมนูของหวานที่มาพร้อมด้วยความเย็น ช่วยดับความร้อนให้ร่างกายได้อย่างไอติม แต่เพราะด้วยอากาศที่ร้อนทำให้หลายคนไม่ต้องการจะออกจากที่อยู่อาศัยเพื่อซื้อไอติมมารับประทานดับร้อน ทำได้เพียงแค่นึกอยากที่จะทานเท่านั้น แต่หากว่ามี เครื่องทำไอศกรีม ติดบ้านเอาไว้ เมื่อนึกอยากทานเมนูของหวานคลายร้อนอย่างไอศกรีมก็สามารถทำบริโภคเองได้ในที่อยู่อาศัย และยังเป็นเหตุให้ทุกคนภายในครอบครัวได้บริโภคพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกด้วย และสิ่งที่พิเศษสุดคือเราสามารถกำหนดเมนูไอติมที่เราปรารถนากินได้เอง สร้างเมนูไอศกรีมแบบที่ไม่ต้องเน้นครีมหรือนมให้กลายเป็นตัวทำให้อ้วนได้อีกด้วย

เมนูไอติมที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ก็คือไอติมผลไม้ ที่แค่เพียงคัดเลือกผลไม้ที่ปรารถนากินจะกี่ชนิดก็ได้ นำไปล้างและหั่นชิ้นพอดี จากนั้นนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเย็นจัด สามารถหั่นและแช่เอาไว้ได้เลยเมื่อประสงค์นำมาทำไอศกรีมก็เพียงแค่นำออกมาและนำมาใส่ที่ เครื่องทำไอศกรีม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไอติมผลไม้รสชาติที่ปรารถนาได้แล้ว ไม่เพียงแค่เมนูไอศกรีมผลไม้เท่านั้นแต่สามารถนำทุกอย่างที่ต้องการทานนำมาทำเมนูไอติมได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ นม โยเกิร์ต และอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงแค่ปรุงรสชาติและนำมาแช่ให้แข็งต่อจากนั้นก็นำไปใส่เครื่องก็จะกลับเป็นเมนูไอติมดับร้อนกันได้แล้ว

ไอศกรีมที่ทำบริโภคเองนั้นให้เรือนร่างได้รับความเย็นคลายร้อนภายใน และได้ลิ้มรสของผลไม้หรือเมนูเครื่องดื่มที่พอใจแบบสุดขีด มีคุณค่ามากกว่าการบริโภคไอศกรีมสำเร็จทั่วไปที่เต็มไปด้วยความหวานเสริมแต่ง และรสที่เสริมแต่งขึ้นมาเป็นเหตุให้ส่งผลเสียต่อร่างกายเมื่อกินเข้าไปเป็นจำนวนมาก ๆ และที่สำคัญคือมีมูลค่าค่อนข้างสูง การซื้อรับประทานแต่ละครั้งก็ต้องใช้งานเงินทองจำนวนมาก หากซื้อหลากหลายชนิดก็จะยิ่งต้องใช้เงินทองเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นการมี เครื่องทำไอศครีมโคน เอาไว้ทำเมนูไอศกรีมที่หลายหลากเพื่อบริโภคเองจึงคุ้มมากกว่าและดีต่อพลานามัยมากกว่าด้วย

สำหรับเมนูไอติมที่จะสามารถทำได้กับ เครื่องทำไอศกรีม ยังคงมีอีกมากมายทุกอย่างสามารถนำมาปรับให้เข้ากับการดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็นเมนูไอติมได้ตามความปรารถนาของผู้ใช้ การคัดเลือกเครื่องก็สามารถหาเลือกเฟ้นได้ง่าย ๆ และยังมีเมนูไอศกรีมเพื่อสุขภาพแนะนำให้ลองทำทานอยู่อีกเยอะแยะตามช่องทางอินเทอร์เน็ต ให้ทั้งความสดชื่น ความเย็นฉ่ำ รสชาติที่ดี และยังส่งผลดีต่ออนามัย ไปพร้อมทั้งความสนุกสนานในการทำเมนูไอศกรีมแต่ละครั้ง จึงเป็นสิ่งที่ควรมีเอาไว้ใช้งานอย่างมากในปัจจุบัน

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});