ผู้เขียน หัวข้อ: สายสัมพันธ์พี่น้องที่ตัดไม่ขาดในโลกวิดีโอเกม  (อ่าน 22 ครั้ง)

gofoheb439@qmailers.com

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
ในจักรวาลของซีรีส์วิดีโอเกมต่าง ๆ มีเนื้อหาและเรื่องราวหลากหลายรสชาติ และหนึ่งในธีมที่คงอยู่มาตลอดตั้งแต่วิดีโอเกมเริ่มมีคำว่า “เนื้อเรื่อง” ก็คือความสัมพันธ์ของพี่น้อง
บางเกมไม่ได้มีเนื้อหาที่แสดงออกหรือพูดถึงความสัมพันธ์ของพี่น้องโดยตรงแต่บ่อยครั้งตัวละครที่เป็นพี่น้องกันก็มักจะออกผจญภัยโลดแล่นไปด้วยกันเสมอ เหมือนกับจะบอกว่า “พี่น้องไม่ต้องพูดอะไรกัน แต่อยู่ช่วยเหลือและแบ่งปันกันก็พอ”

ในขณะที่อีกหลายเกมมีลักษณะที่ตรงกันข้าม เนื้อหาพูดถึงความสัมพันธ์ของพี่น้องเป็นหลักแต่ก็มีอารมณ์ที่หลากหลายตั้งแต่พี่น้องที่รักกันแน่นแฟ้นไปจนถึงพี่น้องที่จ้องจะห้ำหั่นกันราวกับศัตรูแต่ชาติปางก่อน แต่ถึงอย่างนั้น พี่น้องก็คือพี่น้องไม่สามารถหักหาญตัดขาดกันได้ลง

เราลองมาดูกันว่าคู่พี่น้องที่น่าสนใจบางส่วนในวงการเกมมีใครกันบ้าง

Mario กับ Luigi ช่างประปาแห่ง Nintendo
เมื่อพูดถึงวิดีโอเกม ยากนักที่จะมีใครไม่รู้จัก Mario ช่างประปาที่มีหนวดอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งโลดแล่นอยู่ในวงการเกมมากว่า 3 ทศวรรษและก่อให้เกิดเกมมากมายจนกลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของค่าย Nintendo

ครั้งหนึ่งค่าย Nintendo เคยตกอยู่ในสภาวะขับคันจากการขาดทุน ชิเงรุ มิยาโมโตะ ประธานบริษัทจึงได้เกิดไอเดียสร้างเกมอาร์เขด Donkey Kong ที่ตัวละครหลัก “Jumpman” จะต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ขึ้นไปจนถึงข้างบนสุด และหลังจากที่เกมนี้ประสบการณ์ความสำเร็จอย่างสูง จึงมีการสร้างสื่อโปรโมทต่าง ๆ ออกมาโดยตั้งชื่อให้กับตัวละครหลักว่า Mario

จากความสำเร็จในการทำให้คนจำนวนมากจดจำชื่อ Mario ได้ จึงได้ก่อกำเนิดเป็นเกม Mario Bros. ซึ่งในเกมนี้เองที่คนทั่วโลกได้รู้จักกับ Luigi น้องชายของ Mario หลังจากนั้นทั้งพี่น้องก็กลายเป็นคู่ดูโอ้แห่งวงการเกมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ถึงแม้ว่าจะมีหลายเกมที่ Mario ได้ฉายเดี่ยวโดยไม่มีน้องชายตามมาด้วย และ Luigi เองก็ได้รับความนิยมจนมีเกมของตัวเองออกมาในที่สุด แต่สองศรีพี่น้องนี้ก็ไม่เคยห่างหายกันไปไกล ยังคงมีโอกาสได้ออกผจญภัยและช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมอ อ่านต่อ... สล็อต999         

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});