ผู้เขียน หัวข้อ: ดื่มแอลกอฮอล์ช่วยให้พูดภาษาที่ 2 ได้ดีขึ้น  (อ่าน 78 ครั้ง)

SusieAHerrera

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
   ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะช่วยให้พูดภาษาที่สองคล่องปากมากขึ้น แถมยังช่วยให้สำเนียงเป๊ะขึ้น บางคนก็ไม่เชื่อ งั้นเรามาหาความจริงกัน ufabet1688
เคยได้ยินว่าเหล้า เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นน้ำเปลี่ยนนิสัย แต่ไม่รู้ว่าเครื่องดื่มมึนเมามีส่วนช่วยให้การเรียนรู้ภาษาที่ 2 ให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะทักษะในการพูดคุยภาษาต่างประเทศ มาดูกันว่าการดื่มเหล้า เบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกฮอล์จะช่วยให้เราพูดภาษาที่ 2 คล่องขึ้นได้ยังไง
   งานวิจัยจาก University of Liverpool Maastricht University และ King’s College London ได้ทำการทดลองให้นักศึกษาชาวเยอรมันจำนวน 50 คน ที่ลงเรียนภาษาดัตช์ และผ่านการสอบมาแล้ว ได้มาคุยกับเจ้าของภาษาเป็นเวลา 2 นาที โดยนักศึกษาทั้งหมดจะถูกแบ่งเป็น 2 กลุ่มเท่า ๆ กัน กลุ่มหนึ่งได้รับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งได้รับเพียงน้ำเปล่าเท่านั้น ทั้งนี้การทดสอบเป็นการทดสอบทีละคน และมีการบันทึกการสนทนาระหว่างนักศึกษากับชาวดัตช์ไว้ด้วย
   เมื่อการทดสอบเสร็จสิ้นลง ทีมนักวิจัยได้นำเทปบันทึกการสนทนามาวิเคราะห์แล้วก็พบว่า กลุ่มนักศึกษาที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์ได้คะแนนการสนทนาดีกว่ากลุ่มนักศึกษาที่ดื่มน้ำเปล่า โดยเฉพาะในเรื่องสำเนียงการออกเสียงจะโดดเด่นเป็นพิเศษ
   อย่างไรก็ตาม นักวิจัยยังไม่สรุปว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีผลต่อการเรียนรู้ภาษาที่ 2 แต่ว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีส่วนช่วยให้นักศึกษาลดความกังวลในการใช้ภาษา และมีความกล้าที่จะสนทนาภาษาต่างประเทศมากขึ้นได้ ต่างจากกลุ่มนักศึกษาที่ดื่มน้ำเปล่าที่มีความกังวลและความลังเลในการเลือกใช้คำมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ฝากขั้นต่ำ50บาท

credit : http://gavgavka.com/

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});