ผู้เขียน หัวข้อ: หนึ่งในทริคการเลือกซื้อแหวนเพชร  (อ่าน 300 ครั้ง)

pollokkaz

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด
หนึ่งในทริคการเลือกซื้อแหวนเพชร
« เมื่อ: กันยายน 09, 2016, 09:41:31 PM »
หนึ่งในเครื่องประดับยอดฮิตสำหรับผู้หญิงคือแหวนเพชรสวยๆ ที่สามารถเลือกสวมใส่ หรือหาซื้อได้ตามสไตล์การแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นลุคลุยๆ หรือสาวหวานก็มีแบบแหวนเพชรที่ถูกใจอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เองเราจะมาแนะนำการเลือกดูแหวนเพชรรูปทรงต่างๆ เพื่อให้เลือกซื้อตามรูปทรงที่ชอบกัน ซึ่งมันถูกเรียกตามภาษาร้านเพชรว่าการเจียระไนหรือรูปทรงเพชรต่างๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. รูปทรงกลม (Round Diamond) รูปทรงคลาสสิกตลอดกาล เป็นที่นิยมโดยทั่วไปเพราะแสดงออกถึงความเรียบง่าย ที่แฝงไปด้วยความนุ่มนวล อ่อนโยน อบอุ่น นอกจากนี้ก็ยังแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองในการใช้ชีวิต2. รูปทรงหยดน้ำ (Pear Diamond) รูปทรงนี้มักนำมาทำเป็นเครื่องประดับระดับโลกเสมอ เรามักพบเห็นได้ในหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร ซึ่งแสดงออกถึงความสง่างาม เฉลียวฉลาด และมีความมั่นใจที่แฝงไปด้วยความมีเสน่ห์ แต่มีความเชื่อที่สืบทอดกันมาว่า รูปทรงหยดน้ำนี้ลักษณะคล้ายรูปทรงน้ำตา3. รูปทรงไข่ (Oval Diamond) รูปทรงของความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ มักอยู่ในรูปทรงวงรี หรือรูปทรงไข่แสดงออกถึง มีความเป็นศิลปิน หรือ อาร์ติสค่อนข้างสูง มีความเฉลียวฉลาดและเฉียมคมในการคิด และหนักแน่มั่นคง4. รูปทรงสี่เหลี่ยม (Square Diamond) รูปทรงของความแปลกตาที่มีเสน่ห์มากที่สุด ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ต้องยกให้รูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมีหลายแบบมาก แต่ยังไม่ขอพูดถึงในบทความนี้ แต่มีรูปมาให้ได้ดูกันคร่าวๆ ไว้ก่อน ภาพรวมของรูปทรงสี่เหลี่ยมคือแสดงออกด้านบุคคลิภาพที่มีความมั่นใจสูง มีโดดเด่น ความเป็นผู้นำ กล้าได้กล้าเสีย เป็นนักคิดตัวฉกาจโดยแสดงออกตามหลักของเหตุและผล ซึ่งบางครั้งอาจจะดูแข็งกร้าวภายนอกได้5. รูปทรงหัวใจ (Heart Diamond) แสดงออกถึงความโรแมนติก ความรัก ความอ่อนหวาน ที่เป็นเสน่ห์ต่อผู้สวมใส่หรือแม้กระทั่งคนภายนอกมองว่า คุณกำลังอินเลิฟอย่างแน่นอนจากรูปทรงของเพชรที่สื่อความหมายออกมาได้หลากหลายจนทำให้ผู้ซื้อต้องคำนึงถึงบุคลิกของตัวเองให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้แหวนเพชรที่เหมาะสมกับสไตล์การแต่งการของตัวเอง เสริมความมั่นใจไปด้วยอีกทางหนึ่ง เพราะว่าแหวนเพชรแท้เหล่านี้ไม่ได้ราคาถูกจนสามารถซื้อได้บ่อยๆ ดังนั้นเองต้องเลือกหาร้านที่เรามั่นใจ และไว้ใจได้ด้วยเช่นกัน เพื่อความสบายใจเวลาซื้อครับ

สรุป แน่นอนว่าแหวนเพชรไม่ว่าทรงไหนก็สวยได้อย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใส่ ซึ่งจากทั้งบทความที่เล่ามานี้เป็นเรื่องของการเจียระไรเท่านั้น ซึ่งเป็นแค่ 1 ใน 4 ของขั้นตอนการเลือกซื้อแหวนเพชร ดังนั้นอย่าใจร้อนเด็ดขาด

ขอบคุณบทความแหวนเพชร https://anantajewelry.com/product-category/fine-jewelry/solitaire-rings/


-------------------------------------------------------------

 


gle = window.adsbygoogle || []).push({});