แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
ในแหล่งธรรมชาตินั้นปกติเชื้อแบคทีเรียจะเติบโตอยู่รวมกันหลายๆสายพันธุ์เพื่อการคัดแยกและจำแนกชนิดของแบคทีเรียแต่ละสายพันธุ์ จะต้องมีขั้นตอนการทำให้ เชื้อบริสุทธิ์ (pure culture)

โดยเทคนิคที่ทำได้ง่ายคือ spread plate technique ซึ่งเทคนิคนี้แบคทีเรียที่ถูกทำให้เจือจางให้มีจำนวนประมาณ 100-200 เซลล์ หรือน้อยกว่าจะถูกนำไปวางตำแหน่งตรงกลางของจานเพาะเชื้อ (petri dish/plate) แล้วทำการเกลี่ยให้เชื้อกระจายทั่วด้วยแท่งแก้วรูปตัว L หลังจากบ่มที่อุณหภูมิที่ เหมาะสม 37 องศา ระยะเวลา 24-48 ช.ม. จะปรากฏโคโลนี (colony) ของเชื้อแบคทีเรียขึ้น โดยแต่ละโคโลนีจะมีจำนวนแบคทีเรียอยู่จำนวนมาก และแต่ละโคโลนี จะถือว่ามาจากแบคทีเรียสายพันธุ์เดียว หรือที่เรียกกันว่า “เชื้อจุลินทรีย์คัดเเยกสายพันธุ์

ห้องปฏิบัติการการหมักที่ทันสมัยและมีอุปกรณ์ครบครันสำหรับการเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ภายใต้สภาวะที่ควบคุมอุณหภูมิและอาหารเลื้องเชื้อ ระยะเวลาเเละอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการหมักประกอบด้วย bioreactors ขนาดเล็กและกลาง อุปกรณ์ที่สำคัญ fermentations สามารถปรับ สภาวะควบคุมต่างๆของเชื้อพันธุ์ของจุลินทรีย์ ที่มีความหลากหลาย การเพาะเลี้ยงมีการใช้ทั้งในการทดลองภาคสนามและการทดลองสูตร ในการวิเคราะห์ตรวจสอบเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น การทดสอบหาเชื้อสายพันธุ์ที่มีความเหมาะสมกับตัวอย่างน้ำเสีย เป็นต้น
บริการจัดเก็บตัวอย่างน้ำเสียเพื่อทดสอบหัวเชื้อจุลินทรีย์ที่มีความเหมาะสมในการบำบัด ช่วยฟื้นฟูระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม เช่น หัวเชื้อจุลินทรีย์บำบัดน้ำเสีย บำบัดน้ำเสียโรงงาน อาคาร น้ำเสียชุมชน หัวเชื้อจุลินทรีย์บ่อเกรอะ หัวเชื้อจุลินทรีย์บ่อดักไขมัน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม รีสอร์ท คอกหมู วัวนม หัวเชื้อจุลินทรีย์กำจัดกลิ่นฟาร์มสัตว์โรงเรือน เลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด พร้อมให้บริการอบรมความรู้วิธีการนำไปใช้งาน รวมถึงการจัดวางแปลน ระบบท่อในอาคารทั้งในและนอกอาคารเพื่อใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์เข้าไปจัดการปัญหาต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริการผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่อใช้สำหรับกำจัดกลิ่นเน่าเหม็นต่างๆ เช่น หัวเชื้อจุลินทรีย์กำจัดกลิ่น ในอาคาร กลิ่นเหม็นในบ่อบำบัดน้ำเสีย หัวเชื้อจุลินทรีย์กำจัดกลิ่นเหม็นห้องน้ำ ท่อระบายน้ำ สนามหญ้า ดอกปศุสัตว์ สัตว์เลี้ยง ห้องครัว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กลิ่นเน่าเหม็นจากกองขยะ ซากสัตว์ หัวเชื้อจุลินทรีย์กำจัดกลิ่นเน่าเหม็นจากน้ำเน่าเสียตามแหล่งน้ำท่วมขังต่างๆ

บริการผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์กำจัดและย่อยสลายไขมัน เช่น ไขมันในกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตอาหาร ไขมันจากการประกอบอาหารครัวเรือน ไขมันจากบ่อดักไขมัน ไขมันจากการประกอบกิจการร้านอาหารต่างๆ ไขมันจากธุรกิจค้าขายและแปรรูปสัตว์น้ำและตลาดสดต่างๆ ป้องกันและยับยั้งพวกหนูและแมลงสาบและเชื้อโรคต่างๆ

บริการคัดเลือกหัวเชื้อสายพันธุ์จุลินทรีย์เพื่อใช้สำหรับงานด้านการเกษตรกรรม เช่น ผลิตปุ๋ย ชีวะภาพชนิดต่างๆ เนื่องจากพืชแต่ละชนิดต้องการสารอาหารที่มีความแตกต่างกัน และช่วยป้องกันการก่อตัวของเชื้อโรค พญาธิชนิดต่างๆในพืช ผัก อันเกิดจากการนำมูลสัตว์มาหมักเป็นปุ๋ยต่างๆซึ่งจะส่งผลและเกิดอันตรายต่อผู้บริโภคหัวเชื้อจุลินทรีย์ บำบัดน้ำเสียโรงงาน อาคาร น้ำเสียชุมชน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/หัวเชื้อจุลินทรีย์/

2
โดยการนำเสนอผ่านทางระบบเสียงคุณภาพระดับโลกและโปรดักชั่นแสงสีอันสวยงามตระการตา โดยคลับนี้เกิดจากไอเดียที่ต้องการจะผสมผสานประสบการณ์เที่ยวคลับให้เข้ากับปาร์ตี้แบบ warehouse ให้ได้ลงตัวมากที่สุด ทำให้ BEAM Club สามารถกลายเป็นสถานที่รวบรวมแนวดนตรีที่คัดสรรมาอย่างดีและทำให้ผู้ที่มาเยือนได้สัมผัสความหลากหลายทุก ๆ คืน คุณจะได้พบกับดนตรีหลากแนวในห้อง Dalmation ที่ชั้น 1 ที่มีทั้งดนตรี electronic ไปจนถึง hip-hop และ ในห้อง Main ที่อยู่บนชั้น 2 คุณจะได้พบกับเพลง techno ทุกฉบับพร้อมกับลูกเล่นแสงเลเชอร์ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนโดนสะกดจิตอยู่เลย

เซเว่น สตรีทเป็นบาร์และบิสโทร ตั้งอยู่ที่ทองหล่อซอย 10 ตัวร้านตกแต่งด้วยที่นั่งแสนสบาย มีดนตรีสดให้ฟังเพลิน ๆ รวมไปถึงทีวีจอใหญ่สำหรับวันที่มีกีฬา ในส่วนของเมนูอาหารก็มีทั้งเมนูไทยและต่างชาติ ยกตัวอย่างเช่น ขาหมูเยอรมันและเนื้อวากิวจากออสเตรเลีย รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มอย่างค็อกเทลและเบียร์สด ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นไปจนถึงตีหนึ่ง

อนุบาร์ ตั้งอยู่ในย่านดังของกรุงเทพอย่างทองหล่อ ระหว่างทองหล่อซอย 5 และซอย 7 โดยทางร้านขึ้นชื่อในเรื่องของดนตรีสดและอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น บวกกับเมนูเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นสาเก, ไวน์พลัม, แชมเปญ, เบียร์ไทยไปจนถึงเบียร์นำเข้าจากต่างประเทศ และยังมีค็อกเทลซิกเนเจอร์อีกหลายเมนู เวลาเปิดของร้านจะอยู่ที่เวลา 17:30 น. เป็นต้นไปจนถึงตี 1 ยกเว้นวันศุกร์และเสาร์ที่เปิดยาวไปจนถึงตี 2

แอทโมส ร้านอาหารกึ่งบาร์ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองอย่างทองหล่อซอย 10 ร้านนี้มีทั้งดนตรีสดและดีเจที่มาเล่นสร้างความสนุกในร้าน ในส่วนของเมนูอาหารก็มีทั้งเมนูอาหารไทยและเมนูนานาชาติ ในด้านของเครื่องดื่มก็มีค็อกเทลซิกเนเจอร์ถึง 10 เมนูด้วยกัน และนอกจากนี้ยังมีเบียร์, ไวน์, และเครื่องดื่มให้ลองอีกหลากหลายชนิด วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดีร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน และในวันศุกร์และเสาร์จะเปิดไปจนถึงเวลาตี 1 และปิดทำการให้วันอาทิตย์

แบงค็อก บาร์ อินฟินิตี้ (Bangkok Bar Infinity) ร้านอาหารกึ่งบาร์บนดาดฟ้า ชั้น 8 ของอาคาร Opus Building พิกัดร้านอยู่ที่ทองหล่อซอย 10 ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์เรโทร มาพร้อมกับเมนูอาหารให้เลือกมากมายและเมนูมังสวิรัติสำหรับลูกค้าที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ อีกทั้งยังมีไวไฟฟรีไว้สำหรับบริการลูกค้าทุกท่านอีกด้วย ร้านเปิดทำการทุกวันจันทร์-เสาร์ โดยจะปิดทุกวันอาทิตย์


กิน ดื่ม เที่ยว ผับ ปาร์ตี้ที่ไหนดี  ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://tomorrowland.club/ผับ/

3
กำจัดสิวเสี้ยน ง่าย ๆ 6 วิธีการลอกสิวเสี้ยน สุดง่าย กับไข่ขาว ราคาไม่แพง วัยรุ่นหลายคนคงไม่มีใครที่อยากเป็นสิวเสี้ยนแน่นอน ถึงแม้ว่าสิวเสี้ยนจะไม่ได้ปวด หรือมีปัญหาที่ยุ่งยากเหมือนกับสิวอื่นๆ

แต่สิวเสี้ยนก็มีจำนวนมาก และก็ทำให้ใบหน้าเราไม่เรียบเนียนอีกด้วย โดยวันนี้เราจะมา เสนอวิธี กำจัดสิวเสี้ยน แบบง่ายๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1 . กำจัดสิวเสี้ยนด้วย ไข่ขาว ลอกสิวเสี้ยน
กำจัดสิวเสี้ยน ก่อนอื่นให้ทาหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะจะทำให้รูขุมขนที่ใบหน้าถ่างขยายใหญ่ออกมา ซึ่งก็จะง่ายต่อการนำสิวเสี้ยนออกมา สามารถทำได้โดยนำไข่ขาว ไปผสมกับน้ำผึ้ง และน้ำมะนาว คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

จากนั้นก็นำมาทาที่ใบหน้า รอจนกว่าใบหน้าจะรู้สึกตึง นั่นก็จะแสดงว่าการรักษาเสร็จสิ้นเรียบร้อย ที่เหลือก็แค่ลอกแผ่นไข่ขาวที่มาร์กไว้ออก เท่านี้ก็สามารถให้ผิวไม่มีสิวเสี้ยนได้แล้ว

2 . ใช้ผงพิเศษ รักษาสิวเสี้ยน
รักษาสิวเสี้ยน คิดว่าทุกคนคงเคยได้ยินผงพิเศษกันมาบ้างแล้ว ซึ่งยี่ห้อที่เป็นมิตรและสามารถครองตลาดได้ดีก็หนีไม่พ้น ผงพิเศษตราร่มชูชีพ โดยการใช้งานบางคนอาจจะเทลงบนมือ นำน้ำมาใส่ แล้วก็ทาลงไป ซึ่งก็สามารถทำได้ แต่ก็จะเห็นผลช้า โดยวันนี้วิธีที่เห็นผลเร็วก็คือ ใช้น้ำอุ่นเช็ดที่ใบหน้าให้สะอาดก่อน จากนั้น

นำน้ำอุ่นและผงพิเศษมาผสมกันให้ข้น จากนั้นก็ทาบนใบหน้า และหมุนวนผงพิเศษไปรอบๆ ใบหน้า ทั้งให้การรักษาสามารถเข้าซึมได้ทุกที่ นวดเป็นเวลา 10 นาที เมื่อนวดเสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น รับรองว่า สิวเสี้ยนหาย หน้าเรียบเนียนแน่นอน

3 . การรักษาสิวเสี้ยน นำเบกกิ้งโซดามาล้างหน้า
การรักษาสิวเสี้ยน เริ่มที่การนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำสะอาด ในสัดส่วนที่เท่ากัน เมื่อผสมกันแล้วจะได้ความเข้มข้นแบบพอดี แล้วก็นำไปพอกที่ใบหน้า ถูวนไปให้ทั่วเป็นเวลา 3 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อใช้แล้วก็จะทำให้ใบหน้าเรียบเนียน และสิวเสี้ยนหายไปแน่นอน

4 . วิธีรักษาสิวเสี้ยน ใช้น้ำมะนาวเป็นตัวช่วย
วิธีรักษาสิวเสี้ยน ใช้น้ำมะนาวสด คั้นออกมา จากนั้นก็นำสำลี หรือผ้าสะอาดมาชุบ แล้วก็ทาลงไปที่บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน ทำเป็นประจำ ให้ครบ 1 เดือน รับรองว่า บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนอยู่ หายไปแน่นอน และยังทำให้ใบหน้าเนียนนุ่มอีกด้วย ส่วนใครที่มีปัญหาในการที่มีผิวที่แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ โดยการผสมน้ำเปล่า
ครีมรักษาสิว กำจัดสิวเสี้ยน ง่าย ๆ การลอกสิวเสี้ยน สุดง่าย กับไข่ขาว ราคาไม่แพง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.princesswhiteshop.com/

4
ชมไอเดียแต่งห้องนอนและวิธีจัดห้องนอน ในพื้นที่กระจิริดแต่มี Walk-in closet จากรีวิวแต่งห้องนอนเล็ก ๆ งบน้อยให้น่าอยู่ของสาวสวยคนนี้

แต่งห้องนอน งบน้อยยังไงให้น่าอยู่ มาดูรีวิวแต่งห้องนอนของสาวสวยคนนี้กัน ซึ่งเธอใช้ห้องนอนของตัวเองเป็นทั้งที่ทำงานและพักผ่อนในห้องเดียว และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำไอเดียและวิธีจัดห้องจาก PETCHARAT BEAUTY มาให้ชม เหมาะมาก ๆ สำหรับเหล่าสาว ๆ ที่ของเยอะไปหมดทั้งเครื่องสำอางและเสื้อผ้า ก็เก็บได้เป็นระเบียบและเรียบร้อยมากทีเดียว ที่สำคัญสำหรับคนที่อยากมี Walk-in closet ในห้องนอนเล็ก ๆ ของตัวเองบ้าง พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

YOUR ROOM IS THE BEST STUDIO แต่งห้องตามใจ..ให้เหมือนมีสตูดิโอที่บ้าน ในพื้นที่กระจิริดแต่มี Walk-in closet โดย PETCHARAT BEAUTY

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน เพชรเพิ่งมีโอกาสได้แต่งห้องเองครั้งแรกชอบ สนุกมาก เดือนนั้นทั้งเดือนเดินแต่ Homepro IKEA SB Index วนไปค่ะ 555 เลยเอามาแชร์เผื่อเพื่อน ๆ ที่อยากแต่งห้องเล็ก ๆ งบน้อยให้น่าอยู่ เพชรก็เพิ่งเรียนจบ แล้วทำงานที่บ้าน ต้องอยู่ในห้องตลอด เลยว่าเราแต่งตามใจที่เราอยากได้น่าจะดี มือใหม่จริง ๆ จะพยายามเขียนละเอียด ๆ นะคะ จะได้เป็นประโยชน์ ยังไงขอความเห็นติชมกันมาได้นะค้า ^^

1. หา Mood&Tone ของห้องแบบที่เราชอบ

ก่อนแต่งห้อง เพชรลองหารูปห้องสวย ๆ แบบที่เราอยากได้จาก Pinterest ปักพินกระจาย 555 ชอบไปหมดทุกแนว แต่เคยแต่งคอนโดด้วยดีเทามืด ๆ ไปแล้ว ปรากฎว่ามันง่วงนอนทั้งวัน รอบนี้ต้องเอาห้องสว่าง ๆ หน่อย เพราะเพชรทำงานที่บ้าน เดี๋ยวหลับทั้งวัน ไม่ได้งานพอดี สุดท้ายลงเอยด้วยเลือกสีขาวเดิม ๆ เพราะชอบถ่ายรูป ภาพมันจะได้สว่าง แต่งง่าย ดูคล้ายสไตล์ Nordic ที่สุด แบบบ้านโซนหนาว เออะ…หนาวมากป่ะ อยู่ประเทศไทย ฮ่า ๆ เป็นการหลอกตัวเองได้ดี

– คุมโทนขาว ดำ เงินใส ๆ หินอ่อน (ส่วนตัวเครซี่ เป็นสาวกหินอ่อนมาก รู้สึกมีความเรียบแต่มีความหรูหรา)

2. วางแปลนห้อง

ขนาดห้อง 3.5×5 เมตร พื้นที่ 17.5 ตารางเมตร เล็กเท่าแมวดิ้นตาย แต่เราต้องอยู่ให้ได้ 555 ที่บ้านคนเยอะ แบ่งกันคนละห้อง ไฟท์มาได้เท่านี้ เพชรเลือกห้องที่มีระเบียง เป็นกระจกบานใหญ่ เพราะแสงจะสวย ถ่ายรูปเล่นได้

เพชรลองวางของในห้องว่าจะเอามุมไหนเป็นอะไร ปัญหาคือเพชรเป็นคนของเยอะมาก ไม่รู้จะยัดเข้าไปหมดได้ยังไง โชคดีก่อนจะทำบ้านอ่านหนังสือเรื่อง “ชีวิตดีขึ้นทุก ๆ ด้าน ด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียว” ที่เขียนโดย คนโด มาริเอะ เพชรว่ามันดีมาก ๆ เพื่อน ๆ แมททีเรียลเกิลของเยอะทั้งหลายควรอ่านก่อน มันจะนึกภาพออกว่าเราควรเก็บอะไรไว้ตรงไหน แล้วจะเขียนแปลนห้องได้ง่ายขึ้น

แฮ่.. และแน่นอนของที่เยอะที่สุดของผู้หญิงก็คือ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง เพชรลองดูขนาดตู้เสื้อผ้าขายแล้ว รู้เลยว่าใส่ไม่พอแน่ ๆ อีกอย่างฝันมาตลอดว่าอยากมี Walk-in Closet เลยคิดว่าต้องกั้นห้อง ไม่งั้นห้องจะดูรกมาก ๆ 555 ซึ่งทุกคนค้านมากเพราะห้องเล็กจิ๊ดเดียว ยังจะกั้นอีก เดี๋ยวไม่มีทางเดิน แต่เราก็เถียง เพระทำแปลนมาแล้วมันได้ คือจะเอาอ่า…งืออ

3. ทำ Hardware ก่อน

โดยการกั้นห้อง ติด PVC ลายหินอ่อน กั้นห้องจริง ๆ มีหลายแบบ เพชรเลือกสมาร์ทบอร์ดเพราะมันเรียบ ไม่เห็นรอยต่อมาก ทนกลาง ๆ รับน้ำหนักได้บ้าง ส่วนมากเขาใช้กั้นตามสำนักงาน ก็โอเคอยู่ ใหเช่างมากั้น ค่าใช้จ่าย 4,500 บาท ตอนแรกอยากติดกระเบื้องลายหินอ่อนไว้หัวเตียงมาก แต่ทำไม่ได้ เดี๋ยวมันจะหนักไป เลยไปซื้อสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์แบบที่เป็น PVC ซื้อมาประมาน 2,500 บาท


รับสร้างบ้าน จังหวัดอุดร แต่งห้องนอนเล็ก ๆ งบน้อยให้น่าอยู่ ในพื้นที่กระจิริด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2JutJvz

5
ในยุคของ “สังคมฐานความรู้” อย่างทุกวันนี้ ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้องค์กรอยู่รอดอย่างยั่งยืน ก็คือ “คน” หรือบุคลากรขององค์กรนั้น ๆ

โดยเฉพาะความรู้ความสามารถและคุณภาพของคนที่จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่องค์กรนั้นๆองค์กรใดมีบุคลากรที่มีคุณภาพมากกว่าองค์กรนั้นก็ได้เปรียบกว่าการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถ เพื่อจะได้ใช้ศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ในการทำงานหรือสร้าง “ผลงาน” จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

วิธีหนึ่งในการพัฒนาบุคลากรก็คือ “การฝึกอบรม” เพื่อยกระดับความรู้ความสามารถและเพิ่มทักษะของพนักงาน เพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง มีทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผล

ในหลักการแล้ว ผลงานของพนักงานผู้ปฏิบัติงาน จะเกิดจากปัจจัยสำคัญ 3 ประการ คือ

1. ทัศนคติ

2. ความตั้งใจ

3. ความสามารถ

นักวิชาการด้านการพัฒนาบุคลากร (ทรัพยากรมนุษย์) จึงเขียนเป็นสูตรสำเร็จว่า ผลงาน = ทัศนคติ x ความตั้งใจ x ความสามารถ

ดังนั้น ถ้าเราต้องการได้ผลงานที่ดีและมีคุณภาพสูง ก็ต้องให้ปัจจัยทั้ง 3 ตัวนี้ มีค่าสูงด้วย ถ้าปัจจัยหนึ่งปัจจัยใดมีค่าลดลง ย่อมทำให้ผลงานของพนักงานนั้นมีค่าลดลงตามไปด้วย

จุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุด ก็คือ การทำให้พนักงานมีทัศนคติหรือความรู้สึกที่ดีต่อองค์กร และต่อเพื่อนร่วมงาน ซึ่งทำให้แนวความคิดในเรื่องของการสร้าง “องค์กรที่มีสุขภาพดี” (Healthy Organization) มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน

การที่จะทำให้พนักงานเกิดทัศนคติและความรู้สึกที่ดี ๆ ต่อตนเองและองค์กรได้นั้น เราจำเป็นต้อง “สร้าง” ต้อง “สอน” ต้องพัฒนาให้เกิดขึ้น เมื่อรวมกับ “ความสามารถ” ที่พนักงานแต่ละคนมีอยู่ประจำตัว บวกกับ “ความตั้งใจ” ในการทำงาน ก็จะทำให้พนักงานสามารถสร้าง “ผลงาน” ที่ดีได้

ปัจจัยด้านของ “ความสามารถ” และ “ความตั้งใจ” ที่ว่านี้ Smart SMEs จะต้องเป็นผู้สร้างแรงจูงใจเพื่อกระตุ้นให้พนักงานนำสิ่งเหล่านั้นออกมาใช้อย่างเต็มที่ฝึกอบรมพนักงานอย่างได้ผล ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.trisacademy.com/service/

6
HUAWEI EnVizion 360 VR Camera กล้อง 360 องศาสำหรับสมาร์ทโฟน เปิดมุมมองใหม่ของการบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอ พกพาง่าย แชร์ภาพได้ทันที

HUAWEI EnVizion 360 VR Camera กล้องเสริมแบบ 360 องศาสำหรับสมาร์ทโฟน ที่ให้ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และความละเอียด 2K สำหรับการถ่ายวิดีโอ เพื่อให้เก็บภาพความทรงจำได้สนุกมากยิ่งขึ้น และสามารถสร้างสรรค์ลูกเล่นให้กับภาพได้หลากหลายถึง 4 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Perspective, Fisheye, Little Planet และ Crustal Ball ที่ให้ภาพขนาดมาตรฐานสำหรับดูผ่านแว่น HUAWEI VR หรืออุปกรณ์ VR อื่น ๆ รวมไปถึงการสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF

HUAWEI EnVizion 360 VR Camera รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ใช้พอร์ต USB Type-C และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 ขึ้นไป สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ติดตั้งง่าย ๆ ใช้เวลาแค่ 3 นาที เสียบแล้วใช้ได้ทันทีด้วยระบบ Plug & Play สนุกกับการถ่ายภาพในรูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร และแชร์อวดภาพสนุก ๆ แก่เพื่อน ๆ บนโซเชียลทั้ง Facebook, YouTube, Twitter ฯลฯ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

HUAWEI EnVizion 360 VR Camera มาในขนาดเล็กกะทัดรัดด้วยน้ำหนักเพียง 30 กรัม จึงทำให้สามารถพกพาไปได้อย่างสะดวกสบาย และใช้พลังงานจากสมาร์ทโฟนที่ติดตั้ง สนุกกับการสร้างสรรค์ภาพได้อย่างไร้กังวล เริ่มวางจำหน่ายแล้วในสีดำ ราคา 4,490 บาท ที่หัวเว่ยแบรนด์ช้อป
HUAWEI EnVizion 360 VR Camera กล้อง 360 องศาแบบพกพาสำหรับมือถือ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

7
นักศึกษาเยอรมันคิดค้น Mobile Airbag กางออกมาอัตโนมัติเมื่อทำมือถือตกพื้น ช่วยป้องกันแรงกระแทก

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 Phillip Frenzel นักศึกษาอายุ 25 ปี จากมหาวิทยาลัย Aalen ในประเทศเยอรมนี ได้คิดค้น Mobile Airbag ที่จะกางออกมาอัตโนมัติเมื่อทำมือถือตกพื้น ช่วยป้องกันมือถือเสียหายจากแรงกระแทก โดยเขาได้ใช้เวลาคิดค้นนานถึง 4 ปีเลยทีเดียว

Mobile Airbag นี้จะมาในรูปแบบของเคสมือถือ ซึ่งถูกออกแบบค่อนข้างบาง ไม่ได้หนาอย่างที่คิด พร้อมเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับว่ามือถือกำลังร่วงสู่พื้น โดยเมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบว่ามือถือกำลังตก มันจะสั่งให้ Airbag ที่พับเก็บบริเวณทั้ง 4 มุมของเคสกางออกมา เพื่อรองรับแรงกระแทกไม่ให้ตัวมือถือได้รับความเสียหายใด ๆ

Mobile Airbag มีลักษณะยืดหยุ่นแบบสปริง สามารถช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ดี ช่วยปกป้องทั้งหน้าจอและชิ้นส่วนภายในตัวเครื่องไม่ให้ได้รับความเสียหาย อีกทั้งยังสามารถพับเก็บเข้าไปในเคสได้เหมือนเดิม ทำให้สามารถกลับมาใช้ซ้ำได้อีกเรื่อย ๆ

Phillip Frenzel ได้ตั้งชื่อเคสที่มาพร้อม Mobile Airbag นี้ว่า AD Case (AD ย่อมาจาก Active Damping) โดยเขามีแผนที่จะเปิดระดมทุนใน Kickstarter เพื่อผลิตออกมาจำหน่ายในอนาคต และคาดว่านอกจากใช้กับมือถือแล้วก็อาจจะมีการนำไปประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น กล้องและเลนส์อีกด้วย


นศ. เยอรมันผุด Mobile Airbag ช่วยป้องกันอัตโนมัติเมื่อทำ มือถือ ตกพื้น  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

8
วิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลงด้วยเทคนิคง่าย ๆ ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณสาว ๆ รับมือกับปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างอยู่หมัด งานนี้เตรียมบอกลาผิวเปลือกส้ม เผยผิวเนียนนุ่ม ดูอ่อนเยาว์ราวกับเป็นคนใหม่ได้เลย

เชื่อว่าปัญหาผิวหน้าที่คุณสาว ๆ หลายคนเป็นกังวลใจและแก้ไม่ตกคงจะหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง เมคอัพปกปิดยังไงก็ไม่เรียบเนียน มิหนำซ้ำรูขุมขนที่กว้างยังทำให้มีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันจนทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบได้ง่ายอีกด้วย คิดแล้วก็กลุ้มใช่ไหมล่ะคะ ? ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างนี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ ความเสื่อมของคอลลาเจนและอีลาสติน รวมไปถึงหน้ามันก็เป็นอีกสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้รูขุมขนกว้างได้เช่นกันค่ะ และหากใครที่กำลังมองหาวิธีทำให้รูขุมขนเล็กลงกันอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 เทคนิคง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ เป็นเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยกระชับและปกปิดรูขุมขนใบหน้าให้เล็กลงได้ อีกทั้งยังช่วยปกป้องและดูแลผิวหน้าของคุณสาว ๆ ให้กลับมาเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ และขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้งได้อีกด้วย

1. ทำความสะอาดผิวหน้าต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

คุณสาว ๆ ห้ามปล่อยให้ผิวหน้าสกปรกเด็ดขาดนะคะ ! การล้างหน้าให้สะอาดเอี่ยม ทุกเช้าและก่อนนอนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนให้หลุดออก โดยวิธีทำความสะอาดก็ง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าเสียก่อน จากนั้นใช้โฟมหรือสบู่ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิวล้างและนวดสครับให้สิ่งสกปรกหลุดออกจากผิวหน้า ปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและกระชับรูขุมขน หากทำอย่างสม่ำเสมอนอกจากรูขุมขนจะเล็กลงแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าดูเนียนใสขึ้นอีกด้วยค่ะ

2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นหรือประคบหน้าด้วยน้ำแข็งกระชับรูขุมขน

การใช้น้ำเย็นล้างหน้าในตอนเช้าหลังจากที่ล้างด้วยน้ำอุ่น หรือนำผ้ามาห่อน้ำแข็งแล้วประคบเบา ๆ ที่ผิวหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จ เป็นวิธีปิดรูขุมขนที่ให้ผลลัพธ์เยี่ยม เพราะการที่ผิวถูกความร้อนจากน้ำอุ่นทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้น ดังนั้นการปิดรูขุมขนหลังล้างหน้าจึงถือเป็นขั้นตอนสำคัญ ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอื่น ๆ ที่อาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนได้ค่ะ

3. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวีตัวการที่ทำให้รูขุมขนกว้าง

แสงแดดที่เต็มไปด้วยรังสียูวีสามารถทะลุทะลวงผ่านชั้นผิวหนังได้ อีกทั้งทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกายลดลง ส่งผลให้รูขุมขนขยายตัวกว้างขึ้น ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยลึกก่อนวัยอันควร ควรปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวีด้วยครีมกันแดดที่มี SPF 30-50 สำหรับสาว ๆ ที่รูขุมขนกว้างแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตันอันเป็นต้นเหตุของสิวอักเสบได้ค่ะ

4. สครับผิวหน้าทำความสะอาดรูขุมขนเผยผิวหน้าใสเด้ง

ในรูขุมขนเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่มากมาย ทั้งไขมัน สารตกค้างจากเครื่องสำอาง รวมถึงฝุ่นจากมลภาวะ ดังนั้นสาว ๆ ควรขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและปรับสมดุลให้ผิวหน้า ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดาสครับผิว โดยผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชากับน้ำสะอาด 1 ช้อนชาคนให้เข้ากัน นำมานวดลงบนผิวหน้าเป็นวงกลมเบา ๆ โดยใช้ปลายนิ้วกลางและนิ้วนาง จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้สิ่งสกปรกบนผิวหน้าก็จะหลุดออก ผิวหน้าจะกลับมาขาวใสสวยปิ๊งราวกับเป็นคนใหม่เลยล่ะ

5. มาสก์หน้าสูตรกระชับรูขุมขนและบำรุงผิวให้เรียบเนียน

ถึงเวลาที่คุณสาว ๆ ต้องบำรุงผิวหน้ากันหน่อยแล้วล่ะค่ะ ด้วยสูตรมาสก์หน้ากระชับรูขมขน โดยใช้ไข่ขาว 2 ฟองและน้ำมะนาว 1 ซีก คนให้เข้ากัน จากนั้นผสมข้าวโอ๊ตบด 2 ช้อนโต๊ะลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้งแล้วนำมาพอกลงบนใบหน้า ใช้ปลายนิ้วกลางและนิ้วนางนวดสครับเบา ๆ เป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า จากนั้นให้บำรุงผิวหน้าด้วยครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น มะละกอ ว่านหางจระเข้ หรือแตงกวา จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มและชุ่มชื่นหลังจากมาสก์หน้าได้ค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ? กับวิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลงด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ ถ้าทำเป็นประจำรับรองได้เลยค่ะ ผิวหน้าของคุณสาว ๆ จะกลับมีสุขภาพดี๊ดี เนียนเรียบ แบบไม่ต้องเมคอัพหนาเตอะเพื่อปกปิดรูขุมขนกว้างอีกต่อไปแล้ว

 
รูขุมขนกว้าง วิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลง เผยผิวหน้าเนียนสวยเป๊ะด้วย ดูเพิ่มเติมได้ที่  https://www.beautysanta.com/รูขุมขนกว้างวุฒิศักดิ์/

9
สาวๆ สายกินทั้งหลาย ที่ตั้งใจจะลดน้ำหนัก แต่อาหารสมัยนี้มันอร่อยจนหยุดไม่อยู่ ปีหน้าค่อยลดน้ำหนักแล้วกันนะ คำพูดเคยพูดมาทุกปี แต่ยังลดไม่เคยได้สักที แต่หากรู้จักกับสูตรอาหารดีๆ ที่ไม่ต้องรอให้ถึงปีหน้าถึงจะค่อยลดน้ำหนัก เรามาผอมกันตั้งแต่วันนี้เลยจะดีกว่า กับ สูตรอาหารลดน้ำหนัก ทั้งอร่อยและอิ่มอยู่ท้อง

1.โจ๊กอกไก่ไข่ขาว
ใช้ไข่ขาว 3-4 ฟอง
ตีจนไข่ขาวขึ้นฟูเล็กน้อย
ใส่ไข่ขาวลงไปในหม้อตั้งไฟปานกลาง
เคียวจนไข่ขาวเกาะตัว
ใส่อกไก่ลงไป
รอจนไก่สุก
ตักใส่ชามกินได้เลยจ้า
ลวกไข่แดงเพิ่มได้อีก 1 ฟองนะคะ

2. สลัดผักอกไก่ไข่ลวก
หมักอกไก่ด้วยเกลือและพริกไทยหยิบมือ
เอาอกไก่เข้าไมโคเวฟ 5 นาที ไฟปานกลาง หรือ นาบกระทะแล้วแต่สะดวกค่ะ
ต้มไข่ 4-5นาทีให้ไข่ไม่ต้องสุกมาก เยิ้มๆอร่อยย
ราดน้ำสลัดไข่มันต่ำหรืองาญี่ปุ่นค่ะ
โรยด้่วยงาหรือขนมปังเพิ่มได้ค่ะ

3. กราโนล่าโยเกิร์ตกับโฮลวีทปิ้ง
เทโยเกิร์ตใส่ถ้วย
เทกราโนล่าลงไปในถ้วย
ใส่ผลไม้ตามใจชอบ
ขนมปังก็ปิ้งเครื่องปิ้งปกติจ้า กินกับเนยถั่ว อัลมอนด์ได้หมดถ้าสดชื่นจ้า

4. ผัดผักอกไก่ไข่ดาวน้ำ
ใส่น้ำเปล่าลงไปในกระทะ 1 แก้ว
ใส่บร็อคโคลี่และแครอทไป
รอให้ผักสุกหรือนิ่มตามใจชอบ
ถ้าน้ำแห้งเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้ค่ะ
ใส่อกไก่
ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
รอจนไก่และผักสุก
ตอกไข่ลงไป 1 ฟอง
รอจนไข่สุก
ตักใส่จานราดน้ำจิ้มสุกี้เพิ่มจะอร่อยยย
จะกินกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้นะคะ

5. อกไก่หมักซอสมะเขือเทศ
หมักอกไก่ด้วยซอสมะเขือเทศ
โรยเกลือและพริกไทยหยิบมือ
เอาอกไก่เข้าไมโคเวฟหรือลงกระทะแล้วแต่สะดวกจ้า แต่แนะนำให้ใช้น้ำมันน้อยสุดค่ะ
กินกับไข่ต้ม 1 ฟอง เพิ่มโปรตีนไปอีกจ้า

6.สุกี้เส้นผักอกไก่

ใส่น้ำเปล่า 1 ถ้วยลงในหม้อ
ใส่ผักที่แข็งลงไปกอน เช่น บล็อคโคลี่
รอจนผักเริ่มนิ่ม
ใส่เส้นผักลงไปค่ะ
แล้วตามด้วยอกไก่เลยจ้า
รอจนไก่เริ่มสุก
ตอกไข่ไก่ลงไป 1 ฟอง
รอจนทุกอย่างสุก
ตักใส่ชาม ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ 1-2 ช้อนโต๊ะได้เลยค่ะ

7. ทูน่าคอร์นสลัด
ใช้ทูน่าในน้ำแร่ 3 ช้อนโต๊ะ
ใส่ผักสามสี ข้าวโพด ถั่วลันเตา แครอท
ใส่มายองเนสไขมันต่ำ 2 ช้อนโต๊ะ
คลุกให้เข้ากัน

8. โจ๊ดข้าวไรเบอรี่
ซื้อโจ๊กไรเบอรี่สำเร็จรูป
ตั้งน้ำให้เดือด ใช้น้ำประมาณ 2 แก้ว
ใส่ข้าวไรเบอรี่ลงไปในหม้อ 1 ทัพพี
คนให้ข้าวเกาะตัวเป็นโจ๊ก
วิธีทำไข่ดาวน้ำ

ตั้งกะทะ
เทน้ำเปล่าลงไป
ตอกไข่ดาว1 ฟอง
รอจนสุกตามใจชอบค่ะ


สูตร อาหารลดน้ำหนัก ผอมปีนี้ไม่ต้องรอไปถึงปีหน้า ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/อาหารลดน้ำหนัก/

10
ห้องนอนที่น่าอยู่ ย่อมมาควบคู่กับการตกแต่งที่ใช่ นอกจากการตกแต่ง ห้องนอน ให้สะท้อนถึงสไตล์ของผู้อยู่อาศัยแล้ว การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ก็ช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกมีความสุขได้เช่นกัน

เรียกได้ว่า ห้องนอน ถือเป็นสวรรค์ของใครหลายคนในยามที่รู้สึกเหนื่อยล้า ซึ่งห้องนี้จะน่าอยู่และสามารถฟื้นแรงให้ได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการตกแต่งด้วยเช่นกัน สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนอนให้ดูสวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้ห้องมีความทันสมัย เก่ไก๋ไม่เหมือนใคร ตามเรามาดูเทคนิคการเลือกของตกแต่งห้องทางนี้ได้เลยค่ะ

1.พื้นห้อง

ก่อนตัดสินใจเลือกควรคำนึงถึงการใช้งานด้วย ถ้าต้องการพื้นที่นุ่มสบายก็ควรเลือกปูพื้นด้วยพื้นไม้ แต่ถ้าแต่งห้องแบบทันสมัยจะปูด้วยกระเบื้องยาง พรมวิทยาศาสตร์ หรือกระเบื้องเซรามิกก็ได้ แล้วแต่ความชอบ และสำหรับบริเวณเตียงอาจจะปูพรมร่วมด้วย จะช่วยให้ผิวสัมผัสนุ่มและอุ่นขึ้น

2.เพดาน

เป็นส่วนที่เรามองเห็นทุกครั้งเมื่อเราล้มตัวลงนอน จึงไม่ควรตกแต่งเพดานให้ตระการตามากนัก เลือกใช้สีเทาอ่อนก็เพียงพอต่อการตกแต่งเพดานแล้วค่ะ เพราะถ้ามีลวดลายมาก เวลามองนานๆ ก็อาจจะทำให้เกิดอาการเวียนหัวได้ หรือเห็นทุกวันก็อาจจะรู้สึกเบื่อไปเลย แต่ถ้าเป็นคนที่สตรองมาก ชอบลวดลายเยอะๆ แบบอลังการงานสร้างก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ซึ่งมันก็ช่วยให้ห้องดูไม่น่าเบื่อไปอีกแบบค่ะ

3.ผ้าม่านในห้องนอน

ผ้าม่านถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับห้องนอน เพราะมันช่วยเรื่องป้องกันความเป็นส่วนตัวจากภายนอก และยังช่วยป้องกันแสงสว่างที่สาดส่องเข้ามาในห้องอีกด้วย การติดตั้งผ้าม่านจึงต้องใช้งบประมาณพอสมควร เมื่อเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ใช้ในการตกแต่ง การติดผ้าม่าน ต้องติดด้วยกันถึง 2 ชั้น ม่านชั้นในต้องโปร่ง เอาไว้บังแสงแดดยามเช้า ช่วยกรองความร้อนบางส่วน และยังพอให้มีแสงสว่างส่องผ่านเข้ามาในตัวห้องได้ ส่วนม่านชั้นนอก ควรจะเป็นม่านทึบ เพื่อไม่ให้คนภายนอกมองเข้ามาเห็นภายในห้องได้ แต่ถ้าต้องการประหยัดก็ติดม่านแค่ชั้นเดียว ติดแบบทึบไปเลย เลือกสีอ่อนๆ จะช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัดจนเกินไปค่ะ

4.ที่เก็บของ

เนื่องจากห้องนอนมีพื้นที่จำกัด เราจึงควรหมั่นสำรวจข้าวของที่เก็บไว้บ้าง ว่ามีสิ่งไหนยังใช้งานได้ และชิ้นไหนชำรุดใช้งานไม่ได้แล้ว จะได้กำจัดของส่วนเกินออกไปจากห้อง วิธีเก็บของแบบง่ายที่สุดคือ การเลือกชั้นวางของที่มีหลายชั้น โต๊ะหรือเตียงนอนที่มีช่องสำหรับเก็บของในตัว เพราะจะช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ มีพื้นที่ว่างไว้สำหรับตกแต่งอย่างอื่น อีกทั้งยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยค่ะ

5.ผ้านวม

นอกจากจะทำหน้าที่เป็นผ้าคลุมเตียงแล้ว ยังช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายอีกด้วย สำหรับวัสดุที่ใส่ไว้ข้างในผ้านวม มีด้วยกัน 2 ชนิด คือ วัสดุธรรมชาติ ได้แก่ พวกฝ้าย หรือนุ่น และวัสดุประเภทเส้นใยสังเคราะห์ ก่อนการตัดสินใจซื้อควรสำรวจว่า วัสดุที่อยู่ในผ้านวมเป็นชนิดเดียวกับที่ต้องการหรือเปล่า โดยสามารถดูได้จากป้ายสินค้าขนาดมาตรฐาน ที่มีขายอยู่ในเมืองไทย มี 2 ขนาด คือ 90 x 108 นิ้ว และ 72 x 90 นิ้ว

6.ผ้าปูที่นอนและหมอน

ผ้าปูที่นอนมักทำจากเส้นใยที่เป็นส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์กับผ้าฝ้าย มีคุณสมบัติแห้งง่าย สำหรับผ้าฝ้ายบริสุทธิ์จำเป็นจะต้องรีดให้เรียบก่อนนำไปใช้ หากใครใช้ผ้าปูที่นอนสีเรียบและเริ่มรู้สึกเบื่อ สามารถตกแต่งเพิ่มด้วยการปูผ้าสีเรียบไว้ด้านล่าง แล้วเลือกผ้าที่มีสีตัดกันมาปูทับอีกชั้น จะทำให้ดูสวยงาม แปลกตา และเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนอนได้

7.ผ้าคลุมเตียง

สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด โดยเลือกสีและลายให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้อง เราสามารถดัดแปลงให้ ห้องนอน กลายเป็นห้องนั่งเล่น หรือใช้ต้อนรับเพื่อนฝูงที่สนิทสนมได้ โดยการตกแต่งเพิ่มเติมตามต้องการ แต่ถ้าเป็นห้องที่มีเนื้อที่จำกัด ก็ให้ตกแต่งด้วยหมอนอิงหลากสี จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องได้เช่นกัน


เทคนิคการออกแบบ ห้องนอน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/ห้องนอน/

11

เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจว่า หนังเรื่องนั้นที่คุณสนใจจะน่าดู…ตัวอย่างหนัง เรื่องย่อ หรือการโปรโมทที่หลากหลายช่องทาง ความสนุกของหนังเรื่องหนึ่งต้องพิจารณาจากปัจจัยหลายอย่าง ถ้าไม่อยากผิดหวังกับการดูหนังใหม่ เรามีข้อมูลที่จะช่วยตัดสินว่า หนังใหม่ เรื่องนั้นน่าดูมากน้อยแค่ไหนมาฝากกันค่ะ

ไม่มีใครรู้เลยว่า หนังใหม่ แต่ละเรื่องที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์นั้นสนุกมากน้อยแค่ไหน คุ้มค่าพอกับการเสียเงินและเวลาหรือไม่ หรือสนุกพอที่คาดหวังหรือไม่ แต่ก่อนที่จะดู หนังใหม่ สักเรื่อง คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าหนังเรื่องนั้นสนุก และเป็นตามคาดสมกับการรอคอย แต่เรามีเกณฑ์พิจารณาการดูหนังมาฝากทุกคนค่ะ

1.อ่านบทวิจารณ์ภาพยนตร์ (Movie reviews)

บทวิจารณ์จะช่วยให้คุณตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกดูหนังได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น การเลือกอ่านบทวิจารณ์ก็มีส่วนความสำคัญเช่นกันนะคะ ช่วยในการตัดสินใจ แต่ในฐานะที่เป็นคนดู ควรศึกษาหรืออ่านบทความวิจารณ์จากหลายๆ แห่ง แล้วพิจารณาบทสรุปถึงข้อดีข้อเสียของหนังเรื่องนั้น เพื่อนำมาใช้ในการตัดสินใจ และเมื่อถึงเวลาดูหนัง เราควรจะปล่อยความคาดหวังออกไป แล้วสนุกไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าน่าจะดีกว่านะคะ ส่วนเรื่องของบทวิจารณ์นั้นอาจเป็นเหตุผลประกอบในการเลือกดูหนัง แต่เมื่อเข้าไปดูหนังแล้ว คุณอาจจะมีมุมมองที่แตกต่างจากบทวิจารณ์ก็ได้

2.ผู้กำกับภาพยนตร์ (Film Director)

บางคนเลือกดูหนังก็เพราะชื่นชอบฝีมือของผู้กำกับภาพยนตร์ อาจจะเคยติดตามงานของผู้กำกับคนนี้มาก่อน อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก ก็ต้องดูว่าผู้กำกับต้องการถ่ายทอดภาพออกมาด้วยวิธีใด เช่น ลำดับภาพแบบตัดสลับไปมา หรือเปิดเรื่องด้วยฉากจบแล้วค่อยย้อนกลับไปเหตุการณ์ต้นเรื่อง สลับกับการสืบสวนคดี ดำเนินเรื่องเป็นเส้นขนานไปพร้อมๆ กัน ซึ่งการดำเนินเรื่องในลักษณะนี้ จะทำให้คนดูเกิดความสนใจ และติดตามชมทุกวินาที แม้กระทั่งแค่กะพริบตาก็อาจจะพลาดฉากสำคัญได้ คำพูดบางประโยคที่เป็นหัวใจสำคัญของหนังเรื่องนั้นไปอย่างน่าเสียดาย หรือเรื่องราวที่แสนสะเทือนใจและหดหู่ใจ แต่ผู้กำกับภาพยนตร์บางคนก็เลือกที่จะถ่ายทอดความรู้สึกในด้านดีออกมา ก็ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกดีตามไปด้วย

3.นักแสดง (Actors)

ผู้กำกับภาพยนตร์แต่ละคนก็จะมีวิธีการคัดเลือกนักแสดงที่แตกต่างกันออกไป โดยอาจเลือกจากประสบการณ์ ความสามารถทางการแสดง ความละเอียดอ่อน จินตนาการ น้ำเสียง และการใช้ภาษา รวมไปถึงบุคลิกภาพตรงตามบท นักแสดงที่ดีจะต้องเข้าถึงบทบาทที่ได้อย่างลึกซึ้ง แสดงออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวา ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาทางสีหน้า ภาษา และได้เป็นอย่างดี สะท้อนให้เห็นถึงบุคลิก นิสัยใจคอ ทัศนคติ ภูมิหลัง และลักษณะด้านอื่นๆ ของตัวละครได้

4.การออกแบบเครื่องแต่งกาย (Costume design)

เป็นการบ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ หรือบทบาทที่นักแสดงได้รับจากหนังเรื่องนั้นๆ เครื่องแต่งกายของนักแสดงที่เลือกต้องเหมาะสมกับประเภทของหนัง เพราะเครื่องแต่งกายของนักแสดงเป็นสีสันที่ช่วยสร้างบรรยากาศ โทนสีโดยรวมของเนื้อเรื่อง รวมถึงเรื่องราว หรือเค้าโครงของเรื่องก็ต้องมีความสอดคล้องไปกับฉากด้วย

5.แก่นของเรื่อง (Theme)

แต่ละเรื่องจะต้องมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงแนวคิดหลักที่เป็นหัวใจของเรื่อง หนังบางเรื่องอาจมีมากกว่าหนึ่งแนวคิด แต่จะเน้นความคิดใดความคิดหนึ่งเป็นจุดเด่น ส่วนความคิดอื่นจะเป็นเรื่องรอง และที่สำคัญ จะต้องยึดแนวคิดที่ชัดเจนในการดำเนินเรื่องเพื่อไปสู่จุดหมายให้ได้ Theme ของเรื่องจะทำหน้าที่เป็นจุดศูนย์กลางของบท นักเขียนต้องมีความแม่นยำ เพื่อใช้ในการวางโครงเรื่อง และสร้างคาแรคเตอร์ของตัวละครให้สอดคล้องกัน

6.เพลงประกอบ (Music sound)

เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญมากเช่นกัน เพลงประกอบหนังนั้นต้องมีความสอดคล้องกับฉากต่างๆ ในเรื่อง หนังแต่ละเรื่องใช้เพลงเพื่อสร้างบรรยากาศ เนื้อหาของเพลงจะทำให้คนดูนั้นเคลิ้มตาม และได้อรรถรสมากขึ้น นอกจากเพลงประกอบจะช่วยให้หนังแจ้งเกิด ได้แล้ว ผู้แต่งเพลงประกอบก็จะได้รับคำชมไปด้วย

7.อ่านเรื่องย่อ (Synopsis)

สำหรับการอ่านเรื่องย่อของหนังนั้นจะทำให้เราได้รู้ว่า หนังใหม่ ที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์ ผู้กำกับภาพยนตร์เป็นใคร เคยกำกับหนังเรื่องไหนมาก่อน ผลงานที่ได้รับรางวัล รวมถึงนักแสดงหลักที่ช่วยดึงดูดความน่าสนใจของหนังอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้คุณทราบอีกว่า โครงเรื่องของหนังนั้น พูดถึงอะไร พล็อตเรื่องมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ก็เพื่อให้ผู้ชมเข้าใจเรื่องราวที่ผู้กำกับภาพยนตร์ต้องการจะนำเสนอ และสามารถดูหนังได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

8.ตัวอย่างหนัง (Trailer)

ถือเป็นตัวกระตุกต่อมความน่าสนใจให้กับคนดูอยู่ไม่น้อย แต่หนังจะสนุกหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการดูตัวอย่างหนังเพียงอย่างเดียว คนส่วนใหญ่มักใช้ตัวอย่างหนังเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจก่อนเลือกชมในโรงภาพยนตร์ และก็มีหลายครั้งเช่นกันที่คนรักหนังต้องผิดหวังทั้งน้ำตาออกมาจากโรงภาพยนตร์ เพราะเมื่อหนังฉายจริงแล้ว กลับไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ถ้าคุณไม่อยากผิดหวัง ควรศึกษาข้อมูลก่อนการดูหนังนะคะ


ไม่อยากผิดหวัง ควรศึกษาข้อมูลก่อนการดู หนังใหม่ เรื่องไหนน่าดู ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/ดูหนัง/

12
เจ้า แมว เหมียวพเนจรสุดปลื้ม! หลังถูกช่วยชีวิต และทำให้กลับมามีขนสวยอีกครั้ง

หลายท่านคงพอเคยเห็นเหตุการณ์ ตามสื่อออนไลน์ที่หมา แมว ถูกทิ้งให้อยู่ในสภาพที่น่าสงสารกันมาบ้างใช่หรือไม่? เรื่องราวต่อไปนี้ก็เช่นกัน เมื่อมีคนใจดีไปพบเข้ากับเจ้าเหมียวเร่ร่อน ที่มีสภาพไม่ค่อยจะสู้ดีนักโดยผู้พบเจอมันก็คือ Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือในพื้นที่ เมือง Montreal ในประเทศแคนาดา โดยผู้ที่พบนั้นได้รีบพามันเข้าทำการรักษาเพื่อช่วยชีวิตมันอย่างเร่งด่วน

ซึ่งอายุของเจ้าเหมียวตัวนี้น่าจะอยู่ที่ประมาน 2 ปี ตัวของมันค่อนข้างเล็กและผอมจนเหลือแต่กระดูก แถมยังมีบาดแผลบนใบหน้าเต็มไปหมด “พวกเราตั้งชื่อให้มันว่า Blanche-Neige ซึ่งแปลว่าหิมะขาวในภาษาฝรั่งเศส และมันก็ดูดีใจที่ได้เข้ารับการรักษา” Chatons Orphelins Montréal กล่าว ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะว่านอนสอนง่ายเป็นพิเศษ และ มันยังขี้อายนิดๆ อีกด้วย เขายังกล่าวต่ออีกว่า “มันเคยมีครอบครัวมาก่อนจะมาอยู่ข้างถนนแน่นอน การใช้ชีวิตข้างนอกบ้านมันน่าจะยากสำหรับมัน ถ้าหากมันไม่ถูกพบเข้า มันจะมีชีวิตรอดไม่เกินหน้าหนาวแน่ๆ แต่ตอนนี้มันก็ได้รับชีวิตใหม่แล้ว”

แมว ขนสวยในช่วงที่เจ้าหิมะขาวนั้นยังต้องพักรักษาตัวอยู่นั้น มันจะต้องรับยาเพื่อป้องกันการติดเชื้อและใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายของมัน แถมตลอดเวลาที่มันรักษาอยู่มัน จะต้องใส่ปลอกคอกันเลียอยู่ตลอดอีกด้วยเพราะทางทีมรักษาได้ทำหมันให้มันรวมไปด้วย และเมื่อใดที่มันได้กลับมาเข้ารับการรักษาอีกครั้ง ดูเหมือนว่ามันรู้สึกว่าสามารถอยู่ที่นี่ได้เหมือนเป็นบ้านจึงทำให้เจ้าหิมะขาวตัวนี้ ไม่ค่อยกลัวทีมที่รักษามันเท่าไหร่นั่นเอง โดยพวกเขานั้นทำการรักษาดวงตาที่ติดเชื้อของมันอย่างต่อเนื่อง และรักษาทุกอย่างเท่าที่มันควรจะได้รับ

แมว ขนสวยซึ่งทางด้าน Mathilde แม่บุญธรรมของเจ้าหิมะขาวได้กล่าวว่า “เจ้าหิมะขาวนั้นหลับนานมากในวันแรกที่มาถึงบ้านอุปถัมภ์ของมัน ขณะที่มันนั้นพื้นตัวขึ้นมามากแล้วหลังจากผ่านความเจ็บปวดมามาก” และหลังจาการเข้ารับการรักษาตัวตลอดระยะเวลา หนึ่งเดือนของเจ้าหิมะขาวมันเกือบจะพื้นตัวสมบูรณ์แล้ว ขนของมันเริ่มกลับมาดูดี
และเมื่อมันพร้อม พวกเขาก็จับมันอาบน้ำ จนขนของมันกลับมานุ่มฟูอีกครั้ง และดูเหมือนว่ามันจะชอบเอามากๆ เสียด้วย


เหมือนตายแล้วเกิดใหม่! แมว พเนจรได้รับความช่วยเหลือให้กลับมามีขนสวยอีกครั้ง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/แมว/

13
นอกจากน้ำจะเน่าเสียเป็นปรกติจากอินทรียวัตถุแล้ว แต่ถ้ามีการหมักหมมมากเข้าๆ ก็จะยิ่งเพิ่มความหลากหลายของเชื้อโรค โดยเฉพาะกลุ่มแบคทีเรีย วิบริโอ ฮาร์วีไอ, ซูโดโมแนส ฟลูออเรสเซน

เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งส่วนใหญ่เมื่อเลี้ยงกุ้งไปสักระยะหนึ่งจะพบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการหมักหมมของเสียที่พื้นบ่อ สร้างปัญหาน้ำเน่าน้ำเสีย จนส่งผลกระทบต่อตัวกุ้งจนลอยหัวเต็มขอบบ่อ เพราะโดยปรกติกุ้งนั้นจะชอบหากินอยู่ที่พื้นดินไม่ลอยตัวให้เห็นเด่นชัดให้เป็นเหยื่อล่อนกหรือศัตรูอื่นๆให้เห็นได้ง่ายๆ แต่เนื่องด้วยสภาพพื้นบ่อที่บูดเน่าจนเกิดก๊าซพิษต่างๆ สะสมในปริมาณมากจนมีความเข้มข้นมากพอที่จะมาแทนที่ ออกซิเจนให้ลดน้อยถอยลงไปตามสัดส่วนของของเสียที่เกิดขึ้น

ของเสียต่างๆเหล่านี้ที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดน้ำเน่าเสียมาจากขี้กุ้ง อาหารกุ้ง ที่ถูกขับถ่ายและถูกใส่ลงไปในบ่อทุกวัน เนื่องด้วยกุ้งนั้นจะต้องกินอาหารเป็นประจำทุกวัน ยิ่งเจ้าของบ่อไม่มีการเช็คยอ เช็คอาหารที่เหลือตกค้างก็จะยิ่งไม่รู้ว่าอาหารที่ให้ไปนั้นกุ้งกินหมดหรือไม่ มีผลเสียทั้งทำให้สิ้นเปลืองต้นทุนเรื่องอาหารและเกิดการสะสมบูดเน่าของอินทรียวัตถุ โดยเฉพาะยิ่งเป็นช่วงระยะปลายฝนต้นหนาวด้วยแล้ว กิจกรรมของจุลินทรีย์ต่างๆ จะทำงานน้อยลง แต่ฝนที่ชะล้างเอาอินทรีย์วัตถุ (organic matter) ลงไปไม่สมดุลยิ่งทำให้น้ำเกิดการเน่าเสียบูดเน่าได้ง่าย

นอกจากน้ำจะเน่าเสียเป็นปรกติจากอินทรียวัตถุแล้ว แต่ถ้ามีการหมักหมมมากเข้าๆ ก็จะยิ่งเพิ่มความหลากหลายของเชื้อโรค โดยเฉพาะกลุ่มแบคทีเรีย วิบริโอ ฮาร์วีไอ, ซูโดโมแนส ฟลูออเรสเซน ด้วยแล้วจะทำให้เกิดการเรืองแสงขึ้นในบ่อ เหมือนที่เราเคยได้ยินลูกชิ้นเรืองแสง จากข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์และทีวีเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียเช่นเดียวกันแต่อาจจะแตกต่างในเรื่องของชนิดไปบ้างเท่านั้น วิธีการแก้ไขปัญหาทำได้ไม่ยากเพียงดูแลรักษาความสะอาดที่พื้นบ่ออย่างสม่ำเสมอด้วยการเติมเสริมจุลินทรีย์ที่ทำการย่อยสลายของเสียโปรตีนจากขี้กุ้งอาหารกุ้งโดยตรงคือ บาซิลลัส ซับธิลิส (ชื่อการค้า “บาซิลลัส MT”) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ผ่านการคัดเลือกมาแบบเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่เอาแต่จุลินทรีย์หรือยีสต์ที่หลากหลายที่ย่อยได้แต่ แป้ง คาร์บอน น้ำตาลแต่ไม่เก่งในการย่อยโปรตีนที่มีมากในบ่อเลี้ยงกุ้ง และเพื่อให้ออกซิเจนมากเพียงพอควรใช้ สเม็คโตไทต์ ช่วยจับก๊าซและของเสียที่พื้นบ่อในอัตรา 20 กิโลกรัมต่อไร่ หว่านกระจายให้ทั่วบ่อจะช่วยลดก๊าซของเสียและเพิ่มปริมาณออกซิเจนให้มากเพียงพอต่อการหายใจของกุ้งไม่ต้องลอยขึ้นมาขอบบ่อบำบัดน้ำเสีย วิธีการแก้ปัญหาน้ำเสียสารเรืองแสงในบ่อเลี้ยงกุ้งก้ามกราม ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/บำบัดน้ำเสีย/

14
นับเป็นปัญหาที่เกือบทุกบ้านจำเป็นต้องเจอแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นท่อในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้แต่ท่อชักโครกเองก็ตาม มันจะดูหงุดหงิดใจแค่ไหนถ้าอยู่ดีๆชักโครกก็เต็ม ราดน้ำลงไปก็มีแต่ลอยล่องขึ้นมา ล้างจาน อาบน้ำ น้ำก็ไม่ไหลลงท่อตามที่ควรจะเป็น ส่งผลให้คราบต่างๆติดพื้นห้องน้ำ อ่างล้านจาน ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกต่างหาก

ดังนั้น วันนี้ผมได้รวบรวมเทคนิควิธีสารพัดสารเพในการแก้ปัญหาท่อตันมาฝากทุกท่านกัน ไปดูและนำไปใช้กันเลย
ก่อนนั้นเราจะมาดูสาเหตุของการอุดตันของท่อต่างๆกันก่อน สาเหตุสำคัญที่สุดของการเกิดการอุดตันนั่นก็คือสภาพของท่อระบายน้ำนั่นเอง ยิ่งมีข้อต่อที่เป็นส่วนโค้งมากเท่าไหร่ โอกาสที่ท่อจะอุดตันก็มากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากเมื่อสิ่งปฏิกูลไหลมาถึงส่วนโค้งของท่อ ก็จะลดแรงในการไหลลงทำให้เศษต่างๆจะกองกันที่แถบทางโค้ง และการที่มีส่วนโค้งมากๆ ก็เหมือนกับการลดแรงของน้ำในการไหล ทำให้มีโอกาสที่เศษสิ่งต่างๆ จะไปถับถมกันในท่อได้ง่าย เนื่องจากน้ำไม่มีแรงจะส่งไปยังปลายท่อ เมื่อเรารู้ถึงสาเหตุแล้ว เรามาดูวิธีแก้ปัญหากันเลย

ค้นหาจุดเกิดปัญหาแล้วจัดการทะลวงมันซะ นี่เป็นวิธีที่เบสิคที่สุดแต่ถือว่าแก้ปัญหาได้ถูกจุดมากที่สุด โดยการตรวจเช็คตามข้อต่อของท่อ และทำการถอดส่วนของข้อต่อนำมาชะล้าง โดยใช้แปลงขัดล้างให้สะอาดเกลี้ยงเกลา วิธีนีจะลดอาการอุดตันได้ดีที่สุด แต่ก็มีปัญหาตรงที่งานนี้เป็นงานที่ใช้แรงมากหน่อยจึงเหมาะกับผู้ชาย (ผู้หญิงก็ทำได้นะแต่อาจลำบาก) อีกทั้งท่อนั้นต้องอยู่ในพื้นที่ที่ถอดง่าย (ถ้าท่อฝังในดินนี่ก็ไม่ต้องไปงัดมาล้างนะครับ ยังมีอีกหลายวิธี)

น้ำร้อนช่วยได้ราดลงไปเลย เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับท่อของอ่างล้างจานและชักโครกครับ เนื่องจากสิ่งที่อุดตันท่อประเภทนี้มักจะเป็นไขมัน ดังนั้นการต้มน้ำให้ร้อนพอประมาณ (ไม่ต้องถึงกับเดือดมาก ไม่เช่นนั้นถ้าท่อดันเป็นท่อ PVC ที่รับความร้อนได้ไม่เกิน 70 องศาเซลเซียส จะออกอาการบวมและเสียรูปทรง ทีนี้อาจต้องได้ยกเครื่องทำท่อใหม่) ราดลงไปจะทำให้ไขมันนั้นถูกชะล้างออกไป การทำเช่นนี้นั้นควรจะทำเป็นประจำ ไม่ใช่ตันแล้วค่อยทำ เพราะถ้าท่อตันขึ้นมาแล้ววิธีนี้ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากมายนัก ราดทุกสัปดาห์ก็จะดีมาก


การเกิดการ ท่อตัน นั่นก็คือสภาพของท่อระบายน้ำ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/ท่อตัน/

15
สารพัดปัญหาที่ทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับผิวหน้าที่ขรุขระ และร่องรอยที่มาจากรูขุมขนกว้าง ทำให้การแต่งหน้าใสๆ

ในแบบที่ต้องการเป็นอันต้องทำใจ เพราะมันจะไม่เรียบเนียนสวยอย่างที่คาดหวังเอาไว้เป็นแน่ ดังนั้นใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้ อย่ามัวปล่อยปละละเลย เพราะรูขุมขนกว้างเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ลองมาหาวิธีที่จะช่วยกระชับรูขุมขน เอาเป็นว่ากว้างได้ก็กลับมาเล็กเรียบเนียนไปกับผิว ให้ผิวหน้ากลับมาสวยใสกันได้อีกครั้งเช่นกันค่ะ

สาเหตุที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง

ต้นตอที่เป็นตัวการทำให้รูขุมขนของสาวๆ กว้างมาจากหลากหลายสาเหตุ โดยเราจะแบ่งลักษณะที่เปรียบเสมือนตัวกระตุ้นออกเป็น การดูแลผิวที่ไม่ใส่ใจ ไม่สม่ำเสมอ ทาครีมบ้างไม่ทาครีมบ้าง การล้างหน้าแบบผิดวิธี โดยเฉพาะใครที่แอบละเลยการล้างเครื่องสำอาง เหนื่อยจากการทำงานแล้วก็ทิ้งตัวลงนอนหลับไปกับสารเคมีแบบนั้น เป็นตัวการทำให้เกิดการอุดตัน ตามมาด้วยปัญหาสิวอุดตัน และกลายเป็นสิวเสี้ยน ผิวหน้าที่เคยเรียบเนียนก็จะรู้สึกขรุขระเมื่อเอามือไปสัมผัส นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ ก็คือฮอร์โมนของสาวๆ ที่เปลี่ยนไป ทำให้การแต่งหน้าใสๆ กลายเป็นเรื่องน่ากังวลขึ้นมา เพราะฉะนั้นการพยายามหาสาเหตุที่แน่ชัดให้ได้มากที่สุด จะได้ทำการรักษาอย่างถูกวิธี ให้ผลลัพธ์ที่เห็นผลได้อย่างชัดเจนมากที่สุด

วิธีกระชับรูขุมขนอย่างปลอดภัย

ขั้นตอนในการดูแลผิวของสาวๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง อยากกลับมาแต่งหน้าใสๆ ให้มั่นใจเหมือนเดิม ไม่จำเป็นต้องเข้าสถาบันความงามให้เสียเงินเล่น ไม่ต้องใช้สารเคมีอันตราย และสุดท้ายก็อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองเสียใหม่ หมั่นรักษาความสะอาดของใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ

ใช้การสครับผิวเป็นครั้งคราว อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง โดยมีข้อห้ามคือ อย่าขัดผิวแรงๆ เพราะจะยิ่งทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นไปอีก ทุกครั้งที่กลับเข้าบ้าน ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า ก่อนเข้านอน ต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกำจัดเอาคราบสกปรกที่อุดตันรูขุมขนอยู่ออกไปให้ได้มากที่สุด โดยใช้น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องล้างทุกเช้าหลังตื่นนอน และก่อนเข้านอน พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เข้ากันได้

หากมีปัญหารูขุมขนกว้างมาก ควรใช้วิธีธรรมชาติในการดูแลตัวเองเป็นเบื้องต้น ตามด้วยการหลีกเลี่ยงใช้สารเคมี ซึ่งก็คือเหล่าเครื่องสำอางทั้งหลายไปก่อน หากจำเป็นให้เลือกใช้เพียงบางๆ ไม่จำเป็นต้องทาหนาทั่วหน้าจนเป็นปัญหาอุดตันของผิว รับรองว่าการดูแลและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม จะช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมแต่งหน้าใสๆ ได้อย่างที่ต้องการแน่นอนค่ะกระชับรูขุมขน บอกลาปัญหา “รูขุมขนกว้าง” เพื่อผิวหน้าสวยใสอย่างถูกวิธี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/รูขุมขนกว้างวุฒิศักดิ์/

หน้า: [1] 2 3 ... 7

gle = window.adsbygoogle || []).push({});